top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ ba, 09/01/2024, 09:49 GMT+7
VinFast sẽ đầu tư 2 tỉ USD vào Ấn Độ, thị trường xe điện tăng trưởng nhất thế giới

VinFast và bang Tamil Nadu ở miền nam Ấn Độ chính thức công bố hợp tác trong bản ghi nhớ đầu tư (MoU). Theo đó, hai bên sẽ hợp tác hướng tới khoản đầu tư lên tới 2 tỉ USD.

vinfast-se-dau-tu-2-ti-usd-vao-an-do-tgnnt

VinFast sắp xây dựng nhà máy ở Ấn Độ - Ảnh minh họa: VinFast

Theo thông cáo báo chí ngày 6-1 của VinFast, khoản đầu tư 2 tỉ USD ghi dấu bước ngoặt quan trọng của hãng trong chiến lược thâm nhập vào thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới. Trong 5 năm đầu tiên, mức đầu tư là 500 triệu USD cho giai đoạn 1.

Thông cáo cũng cho biết, theo kế hoạch, dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Tamil Nadu sẽ bắt đầu trong năm nay, tạo ra khoảng 3.000 - 3.500 việc làm tại địa phương.

Tọa lạc tại thành phố cảng Thoothukudi, dự án đặt mục tiêu phát triển thành trung tâm sản xuất xe điện hiện đại, tầm cỡ trong khu vực với quy mô sản xuất lên đến 150.000 xe điện/năm. Tuyên bố chung chưa tiết lộ quy mô nhà máy pin.

Kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ được thực hiện nhằm nắm bắt cơ hội phát triển tại thị trường đông dân nhất và có ngành xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Đây là một phần trong kế hoạch thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast tại các thị trường trọng điểm, cũng như hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện cho chiến lược phát triển toàn cầu.

Theo Reuters, các mẫu xe điện chỉ chiếm khoảng 2% doanh số bán ô tô của Ấn Độ năm 2023. Nhưng chính phủ nước này đặt mục tiêu đạt 30% vào năm 2030 và đang thực hiện kế hoạch thu hút các nhà sản xuất xe điện.

Dự án nhằm phát triển giao thông xanh của VinFast là dự án xây dựng cơ sở sản xuất thứ 3 của doanh nghiệp, đồng thời cũng là mức đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tamil Nadu.

Không chỉ xây dựng nhà máy, hai bên sẽ tiếp tục làm việc để xem xét các cơ hội trong việc phát triển hạ tầng trạm sạc, cùng nhau thúc đẩy giao thông xanh tại địa phương.

Thông cáo của VinFast dẫn lời ông Thallikotai Raju Balu Rajaa - bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính phủ Tamil Nadu, cho biết: "Các doanh nghiệp sản xuất xe điện không chỉ là những động lực kinh tế quan trọng mà còn đóng góp vào tầm nhìn xanh của bang.

Chúng tôi rất vui mừng vì VinFast đã lựa chọn đầu tư vào Tamil Nadu để thiết lập cơ sở sản xuất xe điện và pin của hãng. Sở hữu tiềm lực vững chắc và cam kết mạnh mẽ với tương lai xanh, tôi tin rằng VinFast sẽ là một đối tác kinh tế đáng tin cậy, đóng góp vào tương lai phát triển bền vững của Tamil Nadu".

Bà Trần Mai Hoa, phó tổng giám đốc kinh doanh và marketing VinFast toàn cầu, chia sẻ: "Bản ghi nhớ hợp tác này là cam kết mạnh của VinFast với sự phát triển bền vững và tầm nhìn về một tương lai giao thông không phát thải.

Chúng tôi tin rằng việc đầu tư vào Tamil Nadu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho cả hai bên mà còn giúp thúc đẩy sự chuyển đổi năng lượng xanh tại Ấn Độ và trong khu vực".

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở sản xuất tại Tamil Nadu, VinFast cũng có kế hoạch thiết lập mạng lưới đại lý phân phối và bán lẻ trên toàn quốc nhằm nhanh chóng tiếp cận khách hàng Ấn Độ.

Bang Tamil Nadu là trung tâm sản xuất ô tô lớn với cơ sở sản xuất của các công ty nổi tiếng như BMW, Hyundai và Renault-Nissan, bên cạnh các nhà sản xuất xe điện bao gồm BYD từ Trung Quốc và Ather Energy, Ola Electric của Ấn Độ.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp