top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ tư, 17/04/2024, 16:18 GMT+7
Mảnh Ghép Hoàn Hảo: MC Hồng Vân khâm phục nghị lực của chàng trai mất 1 tay, 1 chân

Mảnh ghép hoàn hảo trên VTV9 là câu chuyện xúc động, của một gia đình trẻ khi phải đối mặt với biến cố thập tử nhất sinh, vợ chồng Nguyễn Quốc Tỉnh và chị Nguyễn Thị Hồng Thúy.

Một tai nạn khủng khiếp tưởng chừng như đã cắt đứt mọi hy vọng, khiến họ phải đối diện với sự thật đắng cay và sự mất mát. Nhưng cả hai không ngừng đấu tranh và hy vọng, dưới sự hỗ trợ của gia đình, và sức mạnh từ tình yêu, họ dần dần tìm lại những mảnh ghép hoàn hảo của cuộc sống.

Cả hai lấy nhau vào thời điểm anh Tỉnh vừa tròn 23 tuổi. Sau thời gian chung sống hạnh phúc, cả hai có tin vui. Anh ở quê làm việc, còn chị ở nhà mẹ ruột dưỡng thai để tiện chăm sóc. Hay tin vợ chuyển dạ sắp sinh, anh Tỉnh tức tốc chạy xe máy từ nhà đến nhà vợ hơn 100 km. Gần đến nơi, trong lúc dừng đèn đỏ tai nạn không may vô tình ập đến: “Chiếc container từ phía sau lao đến và cán tôi”, anh Tỉnh tâm sự cùng MC Hồng Vân.

Hồng Vân khóc nghẹn trước chàng trai gặp tai nạn ngay ngày đón con đầu lòng- Ảnh 3.

Trước khi xảy ra tai nạn, chị Thúy vẫn nhận được tin nhắn từ chồng thông báo anh đang trên đường đến và chỉ cách vợ vỏn vẹn 20km. “Anh đang dừng đèn đỏ, chỉ còn mấy giây nữa là xe đi. Xe container quẹt và móc vào tay áo khoác của anh, anh ngã xuống, xe cán nát hết tay và chân”, chị Thúy nghẹn ngào chia sẻ.

Khoảnh khắc thập tử nhất sinh, khát vọng sống của anh Tỉnh bỗng chốc mãnh liệt khi nghĩ về vợ con. Anh cho biết, anh dường như mất cảm giác ở cánh tay, chỉ nhìn thấy chân đầy máu, nát hoàn toàn và mất đi cảm giác đau.

Khi được gia đình báo tin chồng gặp tai nạn, chị Thủy nghĩ chồng chỉ bị trầy xước ngoài da. Anh Tỉnh được chuyển xuống bệnh viện ở Quy Nhơn, chị có đến thăm nhưng bác sĩ không cho phép vào thăm.

Anh Quốc Tỉnh tâm sự cùng NSND Hồng Vân

Khi được MC Hồng Vân hỏi về phản ứng của vợ, khi biết hết mọi chuyện về tai nạn, anh Tỉnh cho biết, vợ anh là một người mạnh mẽ, khi biết tin mặc dù rất buồn và thương chồng, nhưng vẫn cố gắng vượt qua để chăm sóc và lo cho con vừa mới sinh.

“Trong phòng phẫu thuật, tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý cho mình. Khi bác sĩ chuẩn bị cắt tay, cắt chân, tôi nói với bác sĩ, nếu giữ lại được khúc nào cứ giữ để di chuyển sau này đỡ vất vả hơn. Lúc tôi phẫu thuật vừa xong thì bên bệnh viện đối diện, vợ tôi sinh con. Tỉnh dậy và nhìn xuống thấy không còn chân và tay nữa, tôi đã suy sụp, buồn rồi khóc”, anh Tỉnh nghẹn ngào tâm sự cùng MC Hồng Vân.

Nằm trong phòng bệnh, anh Tỉnh chua xót, khóc không thành tiếng khi nhìn thấy cơ thể không lành lặn. Anh không chấp nhận sự thật, không gặp gỡ và tiếp xúc với bất cứ ai kể cả vợ. “Một tháng sau khi xuất viện, vợ về nhà cùng con nhưng tôi chưa đủ can đảm để đối diện. Sợ vợ thấy, em sẽ buồn, tôi thu mình trong phòng rồi khóc. Vợ cho tôi gặp con, lúc đó tôi vui lắm. Vui đến phát khóc không thể diễn tả được bằng lời”, anh Tỉnh bộc bạch tâm sự.

Hồng Vân gặp gỡ, lắng nghe câu chuyện của vợ chồng Quốc Tỉnh trong Mảnh ghép hoàn hảo, lên sóng ngày 19.4 trên VTV9

Trải qua biến cố ở độ tuổi còn quá trẻ, đầy sự tự ti và áp lực, nhờ vào tình yêu mà gia đình dành cho, anh Tỉnh lấy làm động lực vượt qua mọi khó khăn và áp lực trong cuộc sống.

Tình cảm giữa hai vợ chồng ngày càng khăng khít, trước và sau khi xảy ra biến cố dường như không thay đổi. Chị Thủy càng cảm thấy thương và yêu chồng hơn lúc ban đầu.

MC Hồng Vân bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục trước nghị lực vượt qua khó khăn của đôi vợ chồng trẻ: “Tôi cảm thấy ngưỡng mộ. Mặc dù biến cố xảy ra với hai vợ chồng khi còn quá trẻ, chồng mất mát về cơ thể, vợ vừa mới sinh con. Thật khủng khiếp, nhưng hai vợ chồng vẫn cứ vượt lên tất cả”.

Đối diện với sự thật đầy đau thương và mất mát, anh Tỉnh vẫn cố gắng thích nghi, làm quen và chấp nhận với thực tế. “Bây giờ dù cho tôi có dằn vặt hay đau khổ nữa thì chuyện cũng đã qua và không quay trở lại được nữa. Nhìn ra xã hội còn nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn, người ta vẫn cố gắng để sống. Tôi chỉ bị mất cái tay, cái chân nhưng đầu óc còn nguyên vẹn, nên cảm thấy nó cũng bình thường, cố gắng hơn qua từng ngày thôi”, anh Tỉnh tâm sự.

Hà Phương

*Theo Ấn phẩm Lăng kính Người nổi tiếng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp