top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ sáu, 29/03/2024, 10:47 GMT+7
Dự án Mẹ Thiên Nhiên của nghệ sĩ Trúc Thy lên kênh truyền hình Mỹ

Vừa qua, Đạo diễn - diễn viên - Kỷ lục gia - MC Trúc Thy bay sang Mỹ theo lời mời của 2 Đài truyền hình dự talkshow để chia sẻ về dự án “Mẹ Thiên Nhiên” do cô sáng lập.

du-an-me-thien-nhiencua-nghe-si-truc-thy-len-kenh-truyen-hinh-my 

Tuy nhiên, trở về Việt Nam lần này Trúc Thy hân hoan vì đã tìm thấy giải pháp tốt hơn cả mong đợi trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên.

mc-truc-thy-cung-nha-phat-minh-goc-viet-talkshow-ve-du-an-me-thien-nhien-tren-song-hinh-my5 

Cô chia sẻ: ”Trong talkshow truyền hình tôi được vinh dự ngồi cùng với chị Phụng Rose – vợ chồng chị là những nhà phát minh về công nghệ được chính phủ Mỹ chọn sử dụng từ những năm 1990. Phát minh đầu tiên là Form-fit Transformer board tức là cái bo vừa khít vô máy tính để chuyển đổi từ máy 286 lên 386/486 mà khỏi phải mua máy mới với giá gấp nhiều lần. Bo này giống như thay nguyên con tim hay bộ ốc của máy vi tinh đủ hiệu khác nhau mà có thể giao tiếp với nhau bằng một cái bo này với giá chỉ 1/4 thay vì phải mua máy mới. Phát minh này tiết kiệm rất nhiều cho nghành công nghệ máy tính. Đó là lý do vợ chồng chị trúng thầu và được sự tín nhiệm của chính phủ Mỹ đưa vào hoạt động. Những thành tựu mà anh chị Minh - Phụng đạt được trên đất Mỹ khiến tôi vô cùng ngạc nhiên lẫn tự hào vì những người con gốc Việt thành công trên đất Mỹ".

 tructhy

Sau buổi talkshow truyền hình, Trúc Thy được vợ chồng anh chị Minh Phụng mời về nhà ăn cơm và chia sẻ nhiều câu chuyện về việc bắt tay nhau để cùng đi đến sứ mệnh trong việc bảo vệ Thiên Nhiên- Môi Trường bằng những hành động thiết thực.

 du-an-me-thien-nhiencua-nghe-si-truc-thy-len-kenh-truyen-hinh-my2

Trúc Thy kể lại: ”Thêm một lần tôi cảm thấy xúc động lẫn bồi hồi với sự đóng góp sáng tạo của anh chị mong muốn được cống hiến”. Anh chị muốn đưa giải pháp giúp bà con người Việt có nguồn nước sạch hơn để sử dụng, đặc biệt những nơi hạn chế về nguồn nước sạch, giảm tối đa sử dụng plastic gây ô nhiễm môi trường bởi sự khó phân hủy của nó.

 

Chính vì điều đó mà anh chị đã nghiên cứu phát minh ra “thỏi lọc nước”. Đây là một dụng cụ để lọc mà anh chị đã dày công nghiên cứu làm sao loại bỏ được tất cả những độc hại trong nước để mang đến nguồn sạch.

Điều đặc biệt là ở bất cứ điều kiện nào cũng dùng được, bảo vệ sức khỏe của chúng ta trong mọi hoàn cảnh.

 mc-truc-thy-cung-nha-phat-minh-goc-viet-talkshow-ve-du-an-me-thien-nhien-tren-song-hinh-my2

Trúc Thy vui mừng vì đã gặp được đúng người chắp thêm cánh tay nối dài trong dự án Mẹ Thiên Nhiên và giúp người dân có thêm sự lựa chọn tốt hơn để bảo vệ sức khỏe trong việc sử dụng nguồn nước sạch từ Opti mang đến. Phát minh này cũng được Mỹ cấp giấy phép đủ tất cả các điều kiện để sử dụng và phổ biến rộng rãi.

truc-thy-hpĐể thuận tiện cho việc thực thi, Trúc Thy đã ngỏ lời mời anh chị Minh – Phụng trở về Việt Nam thực hiện các chiến dịch Mẹ Thiên Nhiên.

Có lẽ với sự nhiệt thành đó, hai anh chị hứa sẽ sắp xếp công việc tại Mỹ trở về Việt Nam để cùng với Trúc Thy khảo sát thực tế vài tỉnh thành, chia sẻ với bà con giải pháp tốt nhất để có nguồn nước sạch sử dụng và hạn chế dùng các loại chai nhựa làm ảnh hưởng môi trường… bằng những thay thế mang lại giá trị hơn từ sức khỏe cho đến việc hạn chế xả rác bừa bãi vào môi trường thiên nhiên.

HP

*Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân

 
 
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp