top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ năm, 28/09/2023, 17:50 GMT+7
Reuters: Quỹ đầu tư Singapore muốn mua cổ phần chuỗi bán lẻ Việt

Nguồn tin từ Reuters cho biết gã khổng lồ bán lẻ Thế Giới Di Động có thể sẽ bán 20% cổ phần chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh, định giá lên tới 1,7 tỷ USD.

Cũng theo nguồn tin của Reuters, Quỹ đầu tư quốc gia GIC của Singapore nằm trong số các nhà đầu tư đang cạnh tranh mua số cổ phần này.

Các nguồn tin cho biết thương vụ định giá Bách Hóa Xanh, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn thứ ba của Việt Nam, vào khoảng 1,5-1,7 tỷ USD.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Các nhà thầu khác, bao gồm các công ty từ Thái Lan nằm trong số các bên đang cạnh tranh để mua số cổ phần. GIC từ chối bình luận. 

“Thỏa thuận đang gần đến giai đoạn hoàn thiện và dự kiến sẽ sớm kết thúc”, một trong những nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết. Thời điểm ký kết sớm nhất của thỏa thuận dự kiến là vào quý đầu tiên của năm tới nếu đàm phán thành công.

Trong khi đó, Thế Giới Di Động nói với Reuters rằng họ sẽ công bố thông tin sau khi ký kết thương vụ. 

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình phát hành riêng lẻ và đã ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin với các nhà thầu quan tâm”, công ty cho biết.

Tờ báo Anh nhận định thỏa thuận tiềm năng của Thế giới Di Động có thể làm tăng sự cạnh tranh trên thị trường bán lẻ Việt Nam, trong khi các nhà bán lẻ trong và ngoài nước bị thu hút bởi tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và muốn mở rộng cũng như giành được chỗ đứng trên thị trường.

Việt Nam đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư khi các công ty tìm cách tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.

Được thành lập vào năm 2015, Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động hỗ trợ, đang điều hành hơn 1.700 cửa hàng tại các tỉnh miền Nam và Nam Trung Bộ.

Thế giới Di động trong những tháng gần đây được cho là đã quyết định tiếp tục kế hoạch bán cổ phần, sau khi tạm dừng vào đầu năm nay do điều kiện thị trường không thuận lợi. Công ty lần đầu tiên lên kế hoạch bán tới 20% cổ phần tại Bách Hóa Xanh vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Bách Hóa Xanh dự kiến sẽ có lãi từ năm tới.

Khoản lỗ ròng của công ty trong nửa đầu năm nay đã giảm xuống còn 26,98 triệu USD, so với mức lỗ cả năm 123,03 triệu USD vào năm 2022.

Doanh thu trong nửa đầu năm tăng 7% so với cùng kỳ lên 557,72 triệu USD.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp