top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ ba, 03/10/2023, 22:47 GMT+7
Giá nhà tại Úc chạm mức cao nhất kể từ năm 2022

Trong bối cảnh lãi suất đạt đỉnh, dân số tiếp tục tăng cùng tình trạng thiếu nhà xây mới, giá nhà tại Úc được cho tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố lớn và thiết lập những kỷ lục mới. 

Giá nhà tại Úc được cho sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố lớn và thiết lập những kỷ lục mới - Ảnh: Reuters

Giá nhà tại Úc được cho sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố lớn và thiết lập những kỷ lục mới - Ảnh: Reuters

Người mua và người bán đã thể hiện sự tự tin vào thị trường nhà ở tại Úc, dẫn đến sự đảo ngược hoàn toàn tình trạng giá nhà giảm nhanh nhất trong lịch sử gần đây.

Theo báo cáo Chỉ số giá nhà của PropTrack (công ty giám định nhà đất tại Úc) công bố ngày 2-10, giá nhà trên khắp nước Úc đã phục hồi và đạt mức cao nhất kể từ năm 2022 sau khi tăng 0,38% trong tháng 9-2023 và 4,31% trong năm nay.

Nhà kinh tế Eleanor Creagh của PropTrack cho biết niềm tin của người mua và người bán đang tăng lên với sự gia tăng đáng kể về lựa chọn ở các thủ phủ, thành phố lớn. Giá nhà tăng được thúc đẩy bởi số lượng di dân từ nước ngoài đạt mức kỷ lục, thị trường cho thuê đắt đỏ và tình trạng thiếu nhà ở.

Trong khi số lượng bất động sản được tung ra tại thị trường Sydney và Melbourne tăng mạnh đã và đang mang lại nhiều sự lựa chọn cho người mua, nhu cầu mạnh mẽ cũng khiến giá tiếp tục tăng. 

Thành phố Sydney dẫn đầu cả nước trong tháng 9-2023 sau khi giá nhà tăng 0,48% và 6,86% kể từ đầu năm. Giá nhà trung bình hiện trị giá hơn 1 triệu AUD (643.000 USD) và nhu cầu vẫn rất “nóng” ở các khu vực xung quanh khu trung tâm CBD và phía bắc cầu cảng Darling Habour.

Trong khi đó, giá nhà ở thành phố Melbourne đã tăng 0,25% trong tháng 9-2023 và lần đầu tiên trở lại mức tăng trưởng dương hằng năm kể từ năm 2022.

Động lực tại thị trường thành phố Brisbane tiếp tục được duy trì trong tháng thứ 9 liên tiếp, tăng 0,39% trong tháng 9-2023 và lập kỷ lục mới. Báo cáo cho biết sự lựa chọn vẫn còn hạn chế ở Brisbane dẫn đến sự cạnh tranh mạnh mẽ và điều kiện bán hàng nghiêm ngặt, điều này đang đẩy giá nhà lên các “đỉnh” mới.

Giá cả tương đối phải chăng và nguồn cung hạn chế dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt ở thành phố Adelaide, bất chấp thực tế lãi suất tăng nhanh chóng. Thị trường khu trung tâm thành phố Adelaide đã tăng 0,5% trong tháng 9-2023 và đã tăng hơn 8% kể từ năm 2022, trở thành một trong những thị trường hoạt động tốt nhất trên cả nước.

Thành phố Perth dẫn đầu mức tăng giá nhà trong tháng 9-2023, tăng 0,71% nhưng vẫn là một trong những thành phố rẻ nhất để mua sau thành phố Darwin.

Darwin là thành phố thủ phủ lớn duy nhất chứng kiến giá nhà giảm, với mức giảm 0,01% trong tháng 9-2023 và 1,64% trong năm nay. Theo báo cáo, nguyên nhân do thành phố này không trải qua đợt suy thoái lớn so với các thành phố khác.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp