top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ tư, 18/10/2023, 16:54 GMT+7
Xuất khẩu sản phẩm nhựa Việt Nam giảm đều, trừ thị trường Trung Quốc

Trong các thị trường lớn của sản phẩm nhựa Việt Nam, chỉ có xuất khẩu sang Trung Quốc tăng trong 9 tháng đầu năm 2023. 

Các doanh nghiệp đem đến triển lãm nhiều máy móc thiết bị của ngành bao bì khá ấn tượng - Ảnh: N.BÌNH

Các doanh nghiệp đem đến triển lãm nhiều máy móc thiết bị của ngành bao bì khá ấn tượng - Ảnh: N.BÌNH

Tại Triển lãm quốc tế về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành nhựa và cao su (VietnamPlas) năm 2023 ngày 18-10, ông Hồ Đức Lam, chủ tịch Hiệp hội nhựa Việt Nam, cho biết khó khăn kinh tế khiến xuất khẩu sản phẩm nhựa Việt Nam sang các thị trường lớn trong 9 tháng năm 2023 hầu hết giảm so với cùng kỳ năm 2022.

Đáng chú ý trong các thị trường lớn của sản phẩm nhựa Việt Nam chỉ có kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng.

"Các tháng cuối năm 2023, nền kinh thế giới chưa có nhiều khởi sắc như kỳ vọng, khó khăn dẫn đến tiêu thụ sản phẩm nhựa tiếp tục sụt giảm ở các thị trường, nhưng so với tháng trước, thị trường đã có sự hồi phục trở lại", ông Lam nhìn nhận.

VietnamPlas 2023 ghi nhận hiện tượng tăng gấp đôi về số lượng gian hàng cũng như diện tích triển lãm so với năm ngoái, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp đến từ Trung Quốc.

Đại diện Hiệp Hội nhựa Việt Nam cho biết sau hơn 20 năm kiên trì và nỗ lực, VietnamPlas đã thành công khi kêu gọi được nhiều nhà sản xuất quốc tế, nhà cung ứng phụ gia, phụ liệu trong ngành nhựa đến Việt Nam để trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới nhất của ngành.

Năm nay triển lãm mở cửa từ ngày 18 đến 21-10 tại TP.HCM. 

Những máy móc hiện đại nhất từ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đều được đem đến đây triển lãm.

VietnamPlas 2023 thu hút sự tham gia của hơn 625 đơn vị triển lãm, với số lượng gian hàng ấn tượng hơn 1.100 gian tham gia đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như Úc, Bangladesh, Brazil, Campuchia, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Nga...

Triển lãm có tổng diện tích trên 23.000 m2 tăng gấp đôi về số lượng gian hàng cũng như diện tích triển lãm so với năm 2022. Điều này cho thấy thị trường ngành nhựa và cao su Việt Nam đầy tiềm năng và có tốc độ phát triển rất nhanh.

Bà Judy Wang, chủ tịch Yorkers, trưởng ban tổ chức - cho biết ngành nhựa và cao su Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng hàng năm đáng chú ý, với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm (CAGR) đáng kể là 8%.

Các nhà mua hàng quốc tế dành nhiều quan tâm về nguồn cung nhựa từ thị trường Việt Nam - Ảnh: N.BÌNH

Các nhà mua hàng quốc tế dành nhiều quan tâm về nguồn cung nhựa từ thị trường Việt Nam - Ảnh: N.BÌNH

Ngành nhựa có tín hiệu hồi phục trở lại

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa của Việt Nam trong 9 tháng năm 2023 đạt 3,711 tỉ USD, giảm 12.2% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng trong tháng 9-2023, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa đạt 416,4 triệu USD, giåm 10,8% so với tháng 8-2023 nhưng tăng 8% so với tháng 9-2022.

(Nguồn: tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp