top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ hai, 13/05/2024, 11:40 GMT+7
Bom tấn Hành tinh khỉ ra rạp Việt chưa lật được Lật mặt

Hơn 2 tuần từ sau khi ra mắt, Lật mặt 7: Một điều ước vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Việt, xếp ngay sau là tác phẩm được xếp hàng bom tấn Hollywood là Hành tinh khỉ: Vương quốc mới. 

bom-tan-hanh-tinh-khi-ra-rap-viet-chua-lat-duoc-lat-mat-tgnnt

Ba phim đứng đầu phòng vé Việt cuối tuần vừa qua, trong đó có 2 cái tên đã đứng top từ trước dịp lễ 30-4 và 1-5 đến tận bây giờ - Ảnh: CGV/ ScreenRant

Cụ thể, theo số liệu của Box Office Việt Nam, Lật mặt 7: Một điều ước hạ nhiệt đáng kể nhưng vẫn dư sức dẫn đầu doanh thu rạp Việt dịp cuối tuần vừa rồi khi thu về 48,7 tỉ đồng.

Bình quân mỗi ngày cuối tuần tác phẩm Lật mặt 7 của đạo diễn Lý Hải thu về hơn 16 tỉ đồng.

Tuy đã nhường bớt suất chiếu cho những phim vừa ra mắt đầu tháng 5 như Tarot; Athur: Chú chó kiên cường; Panda đại náo lãnh địa vua sư tử (giảm từ hơn 4.000 suất chiếu/ngày còn khoảng 3.200 suất chiếu/ngày), Lật mặt 7 vẫn nhẹ nhàng cán mốc doanh thu 372 tỉ đồng và dự kiến sẽ đạt 400 tỉ trong tuần này.

Toàn cảnh doanh thu phòng vé Việt cuối tuần vừa qua - Ảnh: Box Office Vietnam/20th Century Studio

Toàn cảnh doanh thu phòng vé Việt cuối tuần vừa qua - Ảnh: Box Office Vietnam/20th Century Studio

Hành tinh khỉ thắng khắp thế giới nhưng...

Cũng trong giai đoạn cuối tuần vừa qua, phòng vé Việt chào đón đối thủ nặng ký đầu tiên của những tháng hè cao điểm phòng vé - Hành tinh khỉ: Vương quốc mới. Phim nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2, thu về 10 tỉ đồng trong những ngày đầu ra mắt.

Tuy nhiên, đây vẫn là con số rất khiêm tốn so với những gì thương hiệu Hành tinh khỉ đang gặt hái trên toàn thế giới. 

Danh hiệu bom tấn của Hành tinh khỉ: Vương quốc mới là không hề ngoa khi phim thu về 56,5 triệu USD (khoảng 1.400 tỉ đồng) tại quê nhà Mỹ và 129 triệu USD toàn thế giới (khoảng 3.200 tỉ đồng) sau chưa đến một tuần ra mắt (theo số liệu The Box Office).

Hành tinh khỉ: Vương quốc mới là tác phẩm thứ ba trong series Hành tinh khỉ làm lại (reboot) từ năm 2014, kể về một thế giới nơi con người không còn ở vị thế độc tôn.

Một vi rút do con người tạo ra để tăng trí thông minh cho loài khỉ đã vô tình có thêm "tác dụng phụ" khi làm giảm trí tuệ hầu hết dân số con người trên Trái đất.

Sau 2 phần trước, nền văn minh của con người gần như hoàn toàn diệt vong, nhường chỗ cho các cộng đồng khỉ tiến hóa, biết giao tiếp bằng ngôn ngữ, thậm chí còn biết tự lập nên một xã hội có phân tầng.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh thu tuần cũng là một cái tên quen thuộc, ra mắt từ trước dịp lễ 30-4, 1-5 là Vây hãm: Kẻ trừng phạt.

Vây hãm: Kẻ trừng phạt là tác phẩm thứ tư thuộc dòng phim ngoài vòng pháp luật của Hàn Quốc, tác phẩm gây được tiếng vang rất lớn tại quê nhà, hiện vẫn giữ ngôi vương phòng vé xứ kim chi - Ảnh: CGV

Vây hãm: Kẻ trừng phạt là tác phẩm thứ tư thuộc dòng phim ngoài vòng pháp luật của Hàn Quốc, tác phẩm gây được tiếng vang rất lớn tại quê nhà, hiện vẫn giữ ngôi vương phòng vé xứ kim chi - Ảnh: CGV

Bom tấn hành động Hàn Quốc với sự xuất hiện của "chiến thần" màn ảnh Ma Dong Seok trụ vững vị trí top 3 sau hơn 2 tuần ra mắt, thu về hơn 37 tỉ đồng.

Một phần sau dịp lễ 30-4 và 1-5 có một đợt phát hành nhỏ gồm những phim như: Tarot; Athur: Chú chó kiên cường; Panda đại náo lãnh địa vua sư tử nhưng doanh thu không thực sự nổi bật, khiến những phim ra rạp trước lễ vẫn giữ được vị trí.

Dự kiến, cuộc cạnh tranh phòng vé sẽ trở nên hấp dẫn hơn giai đoạn nửa sau của tháng, với những phim đáng chú ý như Furiosa, Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu,... đồng loạt ra mắt.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp