top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ năm, 25/04/2024, 13:56 GMT+7
Vì sao Lý Hải chuyển đề tài từ hành động sang tình cảm gia đình trong Lật mặt 7?

Từ series phim hành động, trong "Lật mặt 7", đạo diễn Lý Hải lại tập trung khai thác chủ đề tình cảm gia đình, sự thay đổi này khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Sau một thời gian ấp ủ, Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải đã được khởi chiếu. Không có các phân đoạn hành động cao trào như những phần trước, bộ phim lần này của Lý Hải hoàn toàn tập trung chủ đề tình cảm gia đình. 

Nói về điều này, Lý Hải cho biết nguồn cảm hứng để anh thực hiện tác phẩm điện ảnh này là vì các con của mình. Nam đạo diễn muốn tạo ra một tác phẩm mà 4 người con của mình có thể vào rạp xem mà không bị giới hạn độ tuổi.

"Ở các phần phim trước, khi dựng phim, tôi đã không để các con nhìn thấy những cảnh không phù hợp với độ tuổi. Lúc đó, các con cũng bày tỏ mong muốn cha mẹ có thể làm phim mà cả gia đình, cũng như bạn bè của các con được xem. Điều này thôi thúc tôi cho ra đời tác phẩm này", Lý Hải nói.

Đây cũng là lần đầu tiên, cả 4 người con của Lý Hải đều góp mặt trong phim do cha mẹ thực hiện và được cùng vào rạp để xem phim. Ở những phần trước, các con của Lý Hải - Minh Hà cũng tham gia diễn xuất, đến tham dự ra mắt phim, song lại phải ra về khi mọi người vào rạp vì không đủ độ tuổi theo quy định.

vi-sao-ly-hai-chuyen-de-tai-tu-hanh-dong-sang-tinh-cam-gia-dinh-trong-lat-mat-7

Tổ ấm nhỏ của Lý Hải.

Trong buổi công chiếu Lật mặt 7: Một điều ước, Lý Hải cũng khiến mọi người bất ngờ khi mời mẹ ruột đến dự. Do tuổi cao và khó di chuyển, bà ngồi xe lăn, được dìu lên thảm đỏ. 

Theo Lý Hải, phần phim này anh làm cũng để dành tặng cho mẹ ruột - bà Phạm Thị Hai (99 tuổi). Nhân vật chính trong Lật mặt 7 cũng được lấy cảm hứng và đặt tên giống với mẹ ruột của nam đạo diễn.

Trên sân khấu, nam đạo diễn gửi lời cảm ơn mẹ và gia đình vì đã giúp anh có được thành công như hiện tại. Trước đó, anh hồi hộp vì không biết mẹ có thể đến dự được không. 

Giai đoạn viết kịch bản , Lý Hải nhiều lần xúc động, đặc biệt là khi vừa viết thoại của người mẹ vừa tưởng tượng ra cảnh phim. Đạo diễn đưa một số ký ức ngày thơ bé của mình vào phim, tuy nhiên anh đổi bối cảnh từ miền Tây quê hương thành vùng cao nguyên Lâm Đồng.

"Tôi từng muốn làm một điều đặc biệt cho gia đình mình, đặc biệt là mẹ. Nhưng mãi đến bây giờ tôi mới làm được đó là một bộ phim về gia đình, về tình mẹ", anh nói thêm.

Mẹ ruột Lý Hải (99 tuổi) ngồi xe lăn tới ủng hộ con trai.

 Mẹ ruột Lý Hải (99 tuổi) ngồi xe lăn tới ủng hộ con trai. 

Lý Hải cũng hạnh phúc cho biết dù chưa công chiếu nhưng Lật mặt 7 đã ghi nhận thành tích đầu tiên khi trở thành phim Việt có số vé bán trước trong 6 ngày đầu tiên cao nhất mọi thời đại với hơn 105.000 vé bán ra. Hashtag của phim hiện cũng đạt 100.000 lượt xem trên nền tảng TikTok.

Chia sẻ về điều này, Lý Hải nói: “Một kỷ lục mới của Lật mặt 7 ghi nhận ngay trước khi những suất chiếu sớm đầu tiên diễn ra dù chỉ mới mở bán trước 6 ngày. Con số này được tạo nên chắc chắn nhờ tình yêu thương và sự tin tưởng của quý vị khán giả".

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Lật mặt 7: Một điều ước tập trung vào cuộc sống hằng ngày của một gia đình đa thế hệ, bao gồm ông bà, con cái, dâu rể và cháu nội, cháu ngoại. Nhân vật chính của phim là ba Hai (nghệ sĩ Thanh Hiền) cùng năm người con gồm Hai Khôn (Trương Minh Cường), Ba Lành (Đinh Y Nhung), Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên), Năm Thảo (Trâm Anh) và Sáu Tâm (Trần Kim Hải). 

Một lần, bà Hai không may gặp nạn. Lúc này, năm người con mỗi người một mối lo riêng để chọn ra một người về chăm mẹ. Các khúc mắc từ đây hé mở với nhiều câu chuyện ở từng gia đình. 

Lần đầu hợp tác với Lý Hải, nghệ sĩ Thanh Hiền đánh giá anh là một người dễ thương, từ ngoài đời cho tới đến lúc lên set quay. "Lý Hải là một đạo diễn tâm huyết, khiến đoàn phim lúc nào cũng như một đại gia đình", bà tiết lộ. 

Lật mặt 7: Một điều ước sẽ có suất chiếu sớm ngay từ ngày 25/4 và bắt đầu công chiếu toàn quốc từ ngày 26/4 (dịp lễ 30/4 - 1/5).  

 (Nguồn: Vtc.vn)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp