top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ ba, 03/12/2019, 09:58 GMT+7
Phim 'Mắt biếc' dùng hàng trăm bộ áo dài

Phim 'Mắt biếc' của đạo diễn Victor Vũ may hơn 100 bộ áo dài cho đại cảnh ở trường nữ sinh, chưa kể còn phải thiết kế biển hiệu cho một khu phố ở Huế và tái hiện chợ Đo Đo qua ba thập kỷ.

Nhà sản xuất Kay Nguyễn chia sẻ, Huế là nơi các ngôi nhà "mắc kẹt" với thập niên 1960 - 1970, giúp kiến trúc nơi đây phù hợp với bối cảnh của Mắt biếc. Tuy nhiên, đoàn phim kỳ công vẽ các biển hiệu, thiết kế đèn giao thông, thiết kế cửa tiệm, chuẩn bị xe cộ... theo đúng hình ảnh hơn 40 năm trước. 

Đường phố ở Huế tái hiện cuộc sống thập niên 1970. 

Đường phố ở Huế tái hiện cuộc sống thập niên 1970.

Đạo diễn Victor Vũ tâm đắc nhất bối cảnh trường nữ sinh được ghi hình ở Huế. Với dàn diễn viên quần chúng đông đảo, tổ phục trang của đoàn phim đã đặt may hơn 100 bộ áo dài trắng, tạo nên đại cảnh tan học mà Victor ưng ý. 

Phim dùng đến hơn 100 bộ áo dài nữ sinh. 

Phim dùng hơn 100 bộ áo dài nữ sinh.

Hai bối cảnh quan trọng khác trong truyện Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được tái hiện trên phim là chợ Đo Đo và đồi sim. Chợ Đo Đo được bày biện sạp hàng sao cho thể hiện một cách khéo léo sự đổi thay trải dài ba thập kỷ. Còn đồi sim tím được lựa chọn ở đồi Thiên An, Huế - nơi Victor Vũ miêu tả là "lãng mạn, ngây thơ và kỳ ảo". Ngoài ra, rạp chiếu phim, quán bar... cũng được chăm chút về không gian, ánh sáng, trang phục.

Một góc chợ Đo Đo trong phim. 

Một góc chợ Đo Đo trong phim.

Đạo diễn nổi tiếng cho hay, anh đòi hỏi sự hài hòa giữa hình ảnh, bối cảnh, phục trang và màu phim. Đây là một phần luôn được chú trọng trong các phim của anh, nổi bật như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người bất tử, tạo nên không khí của phim từ thị giác. 

Mắt biếc được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Phim kể về mối tình đầu từ thời đi học tới nhiều năm sau của Ngạn (Trần Nghĩa đóng) và Hà Lan (Trúc Anh đóng). Phim ra rạp từ ngày 20/12.

Hai diễn viên chính Trúc Anh và Trần Nghĩa. 

Hai diễn viên chính Trúc Anh và Trần Nghĩa.

Theo Phong Kiều - ngoisao.net - 03/12/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/phim-mat-biec-dung-hang-tram-bo-ao-dai-4021297.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp