top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ ba, 27/02/2024, 15:22 GMT+7
Trấn Thành giải thích ý đồ đặt tên nhân vật trong phim 'Mai', khán giả muốn xỉu

tran-thanh-phim-mai-showbiz

Cách Trấn Thành giải thích ý nghĩa tên nhân vật Trùng Dương - nam chính phim "Mai" lại tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Phim Mai của Trấn Thành đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Chỉ sau hơn 2 tuần ra rạp, tác phẩm điện ảnh thứ 3 của nam diễn viên vượt mốc doanh thu 475 tỷ đồng, xô đổ nhiều kỷ lục của phòng vé Việt.

Trong suốt thời gian qua, khán giả sôi nổi bình luận về bộ phim. Gần đây nhất, một tài khoản mạng xã hội nổi tiếng đã đăng bài phân tích về các nhân vật và nội dung trong Mai.

Đáp lại sự thương yêu của khán giả này, Trấn Thành chia sẻ: "Chị viết hay quá. Kế bên Mai là Bình Minh và Dương. Đều là ánh sáng của đời Mai. Nhưng Bình Minh là tươi sáng. Nhưng bên kia là Trùng Dương, tuy là ánh dương nhưng sẽ trùng xuống. Cám ơn chị đã ngẫm bộ phim thật sâu".

Trấn Thành lại gây tranh cãi khi giải thích ý nghĩa tên các nhân vật trong phim "Mai".

Trấn Thành lại gây tranh cãi khi giải thích ý nghĩa tên các nhân vật trong phim "Mai".

Tuy nhiên đoạn chia sẻ của Trấn Thành nhận nhiều tranh cãi. Theo nam đạo diễn, Trùng Dương (tên nhận vật trong phim Mai) có nghĩa là ánh dương nhưng sẽ "trùng xuống". Cách giải nghĩa này của Trấn Thành khiến nhiều khán giả bất ngờ, thậm chí có người còn hài hước nói rằng, họ muốn xỉu.

Trong cuốn Từ điển Hán - Việt, tác giả Đào Duy Anh giải thích, "trùng dương" có nghĩa là Tết mùng 9/9 Âm lịch, hay còn gọi là Tết Trùng cửu. Bên cạnh đó, trùng dương còn có nghĩa là biển cả mênh mông.

Dù phim đang nhận được nhiều đánh giá tốt từ khán giả. Tuy nhiên màn giải thích "một mình một kiểu" của Trấn Thành vô tình khiến dân mạng ngán ngẩm. Nhiều ý kiến cho rằng Trấn Thành vốn là người hoạt ngôn, tuy nhiên cũng không ít lần sai về mặt ngữ nghĩa.

Mặc dù vậy cũng có người tỏ ra bênh vực khi cho rằng Trấn Thành đang dùng cách "chơi chữ" của riêng mình, hoặc đó chỉ là nhầm lẫn nhỏ không đáng bị chỉ trích nặng nề. 

Trấn Thành cùng 2 diễn viên chính của "Mai".

Trấn Thành cùng 2 diễn viên chính của "Mai".

Mai là tác phẩm điện ảnh thứ 3 của Trấn Thành. Phim xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên mát-xa gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô 7 tuổi.

So với 2 bộ phim Nhà bà Nữ và Bố già,Mai của Trấn Thành ít nhận ý kiến trái chiều nhất. Trấn Thành cho thấy sự lên tay rõ rệt, từ góc quay, cách chuyển cảnh đến cách kể chuyện. Bộ phim không còn quá nhiều những cảnh đấu khẩu, lời thoại ''chợ búa'' giữa các nhân vật. Mai được đánh giá là bộ phim tốt nhất của Trấn Thành từ trước đến giờ. 

Tuy nhiên, cũng có không ít tranh cãi xoay quanh kết phim mà Trấn Thành đã lựa chọn. Nhiều người khen ngợi Trấn Thành đã mang đến một cái kết rất thực tế, số khác lại cho rằng kết thúc này không thoả mãn và gây nhiều tiếc nuối cho khán giả.

(Nguồn: Vtc.vn) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp