top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ năm, 28/12/2023, 15:29 GMT+7
Phương Mỹ Chi làm ca sĩ 10 năm rồi, sao vẫn còn là gương mặt mới?

Phương Mỹ Chi được đề cử hạng mục Gương mặt mới xuất sắc tại Làn sóng xanh 2023. Ban tổ chức giải thích dù làm nghề 10 năm nhưng cô mới vào bảng xếp hạng thông qua nhạc trẻ. 

 Phương Mỹ Chi và các bài hát của nữ ca sĩ giành tổng cộng bảy đề cử tại Làn sóng xanh 2023 - Ảnh: NVCC

Phương Mỹ Chi và các bài hát của nữ ca sĩ giành tổng cộng bảy đề cử tại Làn sóng xanh 2023 - Ảnh: NVCC

Chiều 27-12, tại TP.HCM diễn ra lễ công bố đề cử và bình chọn Làn sóng xanh lần thứ 26. 

Người dẫn đầu đề cử năm nay là Phương Mỹ Chi cùng album Vũ trụ cò bay với bảy đề cử (trong đó có 2 đề cử dành cho nhà sản xuất).

Phương Mỹ Chi, Văn Mai Hương nhiều đề cử

Năm nay Phương Mỹ Chi thành công với album Vũ trụ cò bay. Năm hạng mục đề cử có tên cô lần lượt là: Nữ ca sĩ của năm; Gương mặt mới xuất sắc; Album của năm; MV của năm; Sự kết hợp xuất sắc.

Ngoài ra, nhóm DTAP sản xuất nhạc cho album Vũ trụ cò bay nhận hai đề cử: Hòa âm phối khí; Nhà sản xuất âm nhạc của năm (đây là hạng mục mới, trao cho các nhà sản xuất âm nhạc có tác phẩm mang tính sáng tạo cao, được yêu thích, có đóng góp vào sự đa dạng và phát triển nhạc Việt).

Trong những đề cử, nhiều người thắc mắc tại sao Phương Mỹ Chi đã làm ca sĩ được 10 năm mà vẫn vào hạng mục Gương mặt mới xuất sắc. 

Ban tổ chức giải thích rằng tiêu chí của hạng mục trên được trao cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào bảng xếp hạng Làn sóng xanh. 

Phương Mỹ Chi làm nghề từ năm 2013 nhưng chọn theo đuổi dòng nhạc dân ca, chưa có ca khúc vào bảng xếp hạng Làn sóng xanh.

Điều đó thay đổi từ khi Phương Mỹ Chi chuyển sang dòng nhạc trẻ.

Năm nay, ca sĩ Mỹ Linh được tôn vinh tại giải thưởng Thành tựu Làn sóng xanh, trong những mùa trước giải này trao cho Lam Trường - Phương Thanh, Đan Trường - Cẩm Ly.

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương - Ảnh: NVCC

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương - Ảnh: NVCC

Theo sau Phương Mỹ Chi là Văn Mai Hương với sáu đề cử. Cô và những sản phẩm âm nhạc của cô góp mặt trong những hạng mục sau:

Ca khúc của năm (Mưa tháng sáu); Nhà sản xuất âm nhạc của năm (Minh tinh - Hứa Kim Tuyền); Sự kết hợp xuất sắc (Mưa tháng sáu); MV của năm (Đại minh tinh); Album của năm (Minh tinh); Nữ ca sĩ của năm.

Rapper áp đảo hạng mục Nam ca sĩ của năm

Hạng mục Nam ca sĩ của năm gây bất ngờ khi có đến bốn rapper: HIEUTHUHAI, Đen, Binz, Karik. Người còn lại là ca sĩ Tăng Duy Tân.

Đen Vâu được đề cử cho giải Nam nghệ sĩ của năm - Ảnh chụp màn hình

Đen Vâu được đề cử cho giải Nam nghệ sĩ của năm - Ảnh chụp màn hình

Nói về vấn đề trên, ban tổ chức cho rằng "rap cũng là một thể loại âm nhạc và rapper cũng là ca sĩ".

Trong top 30 ca sĩ có sản phẩm nổi bật do Làn sóng xanh tổng kết đợt trước, nhiều cái tên không còn xuất hiện như Tuấn Hưng, BigDaddy và Emily, O.lew, Jan...

Tăng Duy Tân có năm 2023 thành công với hit lớn

Tăng Duy Tân có năm 2023 thành công với hit lớn "Cắt đôi nỗi sầu" - Ảnh: NVCC

Xu hướng nghe nhạc qua các nền tảng streaming dần lên ngôi, tiệm cận với xu hướng quốc tế. Các nền tảng streaming ghi nhận số liệu tăng trưởng tốt hơn so với những nền tảng tổng hợp như YouTube.

Cùng với đó, lượt xem MV và nghe ca khúc đang dần cân bằng với nhau, ban tổ chức Làn sóng xanh cập nhật cách tính điểm mới.

Voi Bản Đôn Anh Tú vào đề cử Ca sĩ đột phá Làn sóng xanh 2023 sau thành công tại Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Voi Bản Đôn Anh Tú vào đề cử Ca sĩ đột phá Làn sóng xanh 2023 sau thành công tại Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Từ năm nay, bảng xếp hạng tuần của Làn sóng xanh được tính 45% từ lượt xem, 45% từ lượt nghe (thông qua ba nền tảng Spotify, Zing MP3, Nhaccuatui) và 10% từ bình chọn của khán giả.

Những ca khúc lọt vào đề cử được tính từ ngày 5-1 đến ngày 8-12. Lễ trao giải Làn sóng xanh 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24-1 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Đề cử Làn sóng xanh 2023

Bài hát hiện tượng: Ngày mai người ta lấy chồng, À lôi, Cắt đôi nỗi sầu, Ưng quá chừng, Anh là ngoại lệ của em.

Ca khúc của năm: Mưa tháng sáu, À lôi, Nấu ăn cho em, Bật tình yêu lên, Nếu lúc đó.

Hòa âm phối khí: Vũ trụ có anh (DTAP và Velocity), Hit me up (Touliver), Nếu lúc đó (2Pillz, NewL, Minh Maximum), Từng quen (Wren Evans, itsnk), Ngủ một mình (HIEUTHUHAI, Kewtiie).

Nhà sản xuất âm nhạc của năm: Vũ trụ cò bay (DTAP), Minh tinh (Hứa Kim Tuyền), ái (2Pillz), Đan Xinh in love (Touliver), loi choi (Wren Evans và itsnk).

Sự kết hợp xuất sắc: Bật tình yêu lên (Tăng Duy Tân và Hòa Minzy), album Vũ trụ cò bay (Phương Mỹ Chi và DTAP), Mưa tháng sáu (Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền, GREY D, Trung Quân), Bạn đời (Karik và GDucky).

MV của năm: Thị Mầu, Đại minh tinh, Bo xì bo, Hit me up, Vũ trụ có anh.

Album của năm: Vũ trụ cò bay (Phương Mỹ Chi), Minh tinh (Văn Mai Hương), ái (tlinh), Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó (HIEUTHUHAI), loi choi (Wren Evans).

Gương mặt mới xuất sắc: Phương Mỹ Chi, Double2T, Rhyder, Vũ Phụng Tiên, Pháo.

Ca sĩ đột phá: Anh Tú, Võ Hạ Trâm, Cao Thái Sơn, Bảo Anh, Wren Evans.

Nam ca sĩ của năm: HIEUTHUHAI, Tăng Duy Tân, Đen Vâu, Binz, Karik.

Nữ ca sĩ của năm: Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Hoàng Thùy Linh, Phương Mỹ Chi.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp