top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ sáu, 28/04/2023, 10:59 GMT+7
Thu Trang áp lực khi đóng vai con gái Thái Hòa

Trong mắt Thu Trang, Thái Hòa là một diễn viên rất chuyên nghiệp, chịu khó. Anh ấy có thể trằn trọc vì một phân đoạn từ ngày hôm trước khi quay. Dù đã làm nghề được nhiều năm nhưng Thái Hoà vẫn còn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết.

Trong hơn 20 năm làm nghề, Thu Trang không chỉ sở hữu gia tài quý giá với những vai diễn điện ảnh từ phim tâm lý đến hành động, nữ diễn viên còn tạo dấu ấn mạnh mẽ bởi thực lực diễn xuất đa dạng. Dịp lễ 30/4 năm nay, Thu Trang đưa nhân vật Nhót nổi tiếng ở web drama “Chuyện xóm tui” lên màn ảnh. “Con Nhót mót chồng” đánh dấu lần hợp tác thứ 3 của Thu Trang – Thái Hòa. Với phim này, Thu Trang tiếp tục thể hiện hình ảnh cô gái ế tâm hồn mộng mơ, ngốc nghếch. Trong khi đó, Thái Hòa một lần nữa lên hình với chân dung khắc khổ.

PV VOV.VN đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Thu Trang.

thu trang ap luc khi dong vai con gai thai hoa hinh anh 1

Thu Trang - Thái Hòa lần 3 tái hợp trên màn ảnh rộng.

Thái Hòa là một diễn viên rất chuyên nghiệp, chịu khó 

PV: Thái Hòa từng được Thu Trang theo đuổi trong phim “Để Mai tính 2” và đóng chồng của chị trong “Tiệc trăng máu”. Đến “Con Nhót mót chồng”, cả hai lại là cha con. Lần hợp tác thứ 3 này với Thái Hòa của chị có gì đặc biệt?

Thu Trang: Điều đặc biệt nhất trong lần thứ 3 hợp tác với Thái Hoà là việc đóng vai cha con. Bởi nhiều khán giả định hình Thu Trang và Thái Hoà xêm xêm tuổi thông qua những vai diễn trước đó. Nhưng thực chất tôi nhỏ hơn anh Hoà rất nhiều tuổi, nên việc đóng vai con với anh Thái Hoà rất bình thường. Tuy nhiên, sự định hình của khán giả về tuổi tác giữa tôi và anh Thái Hoà thông qua các vai diễn cặp đôi hay vợ chồng trước đó lại khiến tôi áp lực. Tôi hay nói đùa với anh Hoà, giờ khán giả nghĩ anh em mình chung độ tuổi, chắc do tôi già.

PV: Chị chọn anh Thái Hòa cho dự án lần này liệu có phải vì anh Hòa là “bảo chứng phòng vé”, đảm bảo cho doanh thu của bộ phim?

Thu Trang: Tôi nghĩ, không còn một ý tưởng nào tốt hơn anh Hoà. Với tôi, một dự án thành công là một dự án phải chọn ra được diễn viên phù hợp với nhân vật. Và dự án này, tôi nghĩ mình đã rất thành công khi lựa chọn được anh Hoà và được anh chấp nhận dự án.

Việc đảm bảo doanh thu bộ phim chỉ là một phần rất nhỏ, điều quan trọng, là anh Thái Hoà rất hợp với nhân vật trong phim, bởi tôi luôn tin tưởng vào khả năng diễn xuất cũng như hoá thân vào nhân vật của anh.

Chúng tôi không đặt bất kì một áp lực nào về thành tích nào cho phim. Với “Con Nhót mót chồng”, tôi và anh Thái Hòa đơn giản chỉ cố gắng làm hết sức mình để kể cho mọi người nghe về một câu chuyện liên quan đến tình cha con của xóm lao động, ở đó, chúng tôi là những con người không hoàn hảo nhưng luôn muốn yêu thương nhau, chữa lành cho nhau.

thu trang ap luc khi dong vai con gai thai hoa hinh anh 2

PV: Đối với Thu Trang, Thái Hòa là một diễn viên như thế nào?

Thu Trang: Với Trang, anh Thái Hòa luôn là đồng nghiệp rất giỏi, nắm bắt tâm lý nhanh và diễn rất đời. Cái đời mà anh Hòa mang đến phù hợp với tinh thần của “Con Nhót mót chồng”. Trong mắt Thu Trang, Thái Hòa là một diễn viên rất chuyên nghiệp, chịu khó. Anh ấy có thể trằn trọc vì một phân đoạn từ ngày hôm trước khi quay. Dù đã làm nghề được nhiều năm nhưng Thái Hoà vẫn còn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết.

Ngoài đời, anh Hoà là một người vui tính, hài hước và yêu đời.

PV: Cảnh quay nào khiến chị mệt nhất?

Thu Trang: Đây là một bộ phim không quá phức tạp, không có những cảnh quay giằng xé. Tuy nhiên có duy nhất một cảnh quay dầm mưa, khiến tôi bị mệt. Tại giai đoạn đó tôi đang bị bệnh, phải quay cảnh dầm mưa ban đêm và phải quay từ đêm đến 4-5h sáng nên khá mệt.

PV: Áp lực lớn nhất của chị khi vào vai Nhót là gì? Chị đồng cảm với nhân vật ra sao?

Thu Trang: Tôi không có áp lực nhiều khi vào vai Nhót. Chỉ áp lực duy nhất, là sợ khán giả không nhìn ra hai cha con do tôi và anh Hoà hoá thân. Điều đồng cảm giữa tôi và nhân vật chính là tình cảm của người con gái dành cho ba mình. Nhân vật Nhót trong phim rất thương ba, không bao giờ cãi ba.

PV: Nhót và ông Xỉn yêu thương nhau nhưng tình cảm đó khó nói ra được bằng lời. Còn Thu Trang thì sao, chị có hay nói những lời thương yêu với người thân của mình hay không?

Thu Trang: Người Việt Nam mình đa số không hoặc ít khi thể hiện tình cảm với người thân. Biết là yêu, là thương nhưng lại thường để trong lòng, không nói ra. Bản thân mình cũng không biết tại sao, mình có thể nói yêu con mình nhưng với ba mẹ, mình lại mắc cỡ và không nói ra được điều đó.

Tôi nghĩ, bộ phim này cũng là một lời nhắc nhở, đánh động tới các bạn trẻ, hãy nói lời yêu thương với những người thân yêu của mình nhiều hơn.

Tôi thích đóng những vai có số phận, có chiều sâu

PV: Bắt đầu nghề diễn với vai trò nghệ sĩ hài, nhưng Thu Trang đang ngày càng khẳng định mình với những vai diễn tâm lý. So sánh giữa 2 thể loại này, chị thấy thích mình ở dạng vai nào hơn?

Thu Trang: Mỗi giai đoạn tôi sẽ thích một thể loại. Khi còn trẻ, tôi thích hài hơn, nên thường diễn hài. Rồi đến một giai đoạn chững lại, bản thân lại thích đóng những vai có số phận nhiều hơn. Ở thời điểm hiện tại, tôi thích đóng những vai có số phận, có chiều sâu.

Bây giờ nếu diễn hài, tôi nghĩ mình sẽ diễn theo kiểu khác chứ không diễn như hồi trẻ. Hồi trẻ là thanh xuân, lúc ấy mình còn không sợ trời, không sợ đất, bản thân thoải mái thể hiện. Thế nhưng hiện tại mình đã có sự trưởng thành, cái hài của mình cũng vì thế mà trưởng thành theo.

thu trang ap luc khi dong vai con gai thai hoa hinh anh 3

Thái Hòa - Thu Trang - Tiến Luật.

PV: Chị còn muốn thử thách bản thân ở dạng vai nào?

Thu Trang: Tôi muốn đóng vai ác. Hiện chưa có đạo diễn nào dám mời tôi đóng vai ác, chắc do mặt tôi chưa đủ ác.

PV: 20 năm lăn lộn trong nghề, đến bây giờ chị đã có những thành công nhất định, cùng với đó là một gia đình hạnh phúc. Chị đã cảm thấy hoàn toàn viên mãn trong cuộc sống của mình chưa?

Thu Trang: Tôi cảm thấy đủ với cuộc sống hiện tại của mình. Nhưng đủ không có nghĩa là dừng lại. Mình vẫn phải đi tiếp, phấn đấu tiếp trong cả sự nghiệp và gia đình.

PV: Phía sau ống kính, chị là một người vợ, người mẹ như thế nào?

Thu Trang: Sau ống kính, tôi là một người ít nói. Mọi người nhìn tôi ở trên phim chắc sẽ nghĩ tôi là người hoạt ngôn. Tuy nhiên ngoài đời thực, tôi lại là người ít nói, ít thể thiện cảm xúc. Tôi là người hướng nội, sợ đến chỗ đông người. Chắc có lẽ năng lượng mình có để dồn hết vào công việc, phim ảnh, nên khi xả vai, mình chỉ muốn ở nhà cùng gia đình.

Tôi ở chung với mẹ chồng, nên được mẹ hỗ trợ công việc nội trợ trong gia đình.

PV: Vợ chồng chị hỗ trợ cho nhau ra sao trong công việc cũng như trong cuộc sống? Giữa chị và anh Tiến Luật, ai là người hy sinh nhiều hơn?

Thu Trang: Chúng tôi không dùng từ hy sinh. Trong công việc và cuộc sống, anh Luật là người nhường nhịn tôi nhiều hơn.

Trong công việc, anh Luật cho tôi nhiều lời khuyên bổ ích. Điển hình với những vai diễn khi chưa tìm được chìa khoá cho nhân vật, tôi thường tham khảo chồng. Hiện tại tôi thấy ở chồng mình, sự thăng hoa trong diễn xuất đã có nhiều hơn trước.

PV: Điều gì ở ông xã khiến chị yêu và ghét nhất?

Thu Trang: Điều tôi yêu nhất ở anh Luật, là sự thương yêu gia đình. Điều ghét nhất là sự bao đồng. Dù sự bao đồng đó không ảnh hưởng gì nhiều nhưng nó khiến tôi bực bội.

PV: Nguyên tắc trong tình yêu và cách giữ lửa hôn nhân của Thu Trang là gì?

Thu Trang: Chúng tôi không có nguyên tắc trong tình yêu. Đối với chúng tôi, gia đình là quan trọng nhất. Chỉ cần có hiếu với cha mẹ hai bên và thương yêu gia đình là điều tiên quyết cần thực hiện.

PV: Đóng vợ chồng trong phim là trải nghiệm như thế nào với anh chị?

Thu Trang: Với anh Tiến Luật đó là một trải nghiệm thú vị, bởi trong phim, anh được vợ mình chinh phục, nên anh rất thích cảm giác đó.

Với Trang ngược lại anh Luật. Ở bên ngoài hay các phim trước, mình là người được theo đuổi. Bây giờ mình lại là người chủ động. Nét diễn mắc cỡ khi không theo đuổi được chồng mình trong phim, tôi học được từ anh Luật ngoài đời.

PV: Xin cảm ơn chị!.

Hà Phương/VOV.VN/28/4/2023

Link nguon: https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/thu-trang-ap-luc-khi-dong-vai-con-gai-thai-hoa-post1016716.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp