top-banner-miss-charm-2023

Nghệ thuật Thứ ba, 10/10/2023, 16:47 GMT+7
Angelina Jolie sẽ là danh ca huyền thoại Maria Callas trên phim

Vai diễn mới của 'tiên hắc ám' Angelina Jolie trong phim điện ảnh 'Maria' sẽ vén màn cuộc đời của diva đầu tiên trong lịch sử. 

angelina-jolie-se-la-danh-ca-huyen-thoai-maria-callas-tren-phim-showbiz

Angelina Jolie trong phim "Maria" - Ảnh: The Hollywood Reporter

Tin tức từ The Hollywood Reporter, tạo hình đầu tiên của minh tinh Angelina Jolie trong vai danh ca huyền thoại Maria Callas vừa được công bố. Maria Callas từng được mệnh danh là giọng nữ cao hay nhất mọi thời đại. 

Maria được đạo diễn bởi “ông hoàng làm phim tiểu sử” Pablo Larraín. Đạo diễn này từng làm Spencer - phim về công nương Diana, hay mới đây là El Conde - tiểu sử về nhà độc tài Chile Augusto Pinochet vừa được chiếu tại Liên hoan phim Venice.

Vai diễn tiểu sử lớn của Angelina Jolie

Đây là một trong những dự án đầu tiên được tái khởi động sau cuộc đình công của các biên kịch (WGA) tại Hollywood. Tin tức ban đầu về dự án đã được công bố vào năm 2022.

The Hollywood Reporter cho hay: "Bộ phim dựa trên cuộc đời đầy biến động, đẹp đẽ và bi thảm của nghệ sĩ opera vĩ đại nhất thế giới”.

Maria Callas là giọng nữ cao người Hy Lạp gốc Mỹ, từng được mệnh danh là "kinh thánh của opera" - Ảnh: Britannica

Maria Callas là giọng nữ cao người Hy Lạp gốc Mỹ, từng được mệnh danh là "kinh thánh của opera" - Ảnh: Britannica

Cụ thể, bộ phim lấy bối cảnh chính những ngày cuối đời của Maria Callas ở Paris những năm 1970, trước khi bà mất vì bệnh tim khi mới 53 tuổi.

Bộ phim đã bấm máy trên nhiều trường quay tại Paris, Hy Lạp, Budapest, Milan và dự kiến hoàn thành trong 8 tuần.

 

Theo Deadline, kịch bản viết bởi biên kịch Steven Knight, nổi tiếng với series Pleaky Blinder (Bóng ma Anh Quốc).

Kịch bản đã được hoàn thiện trước đình công và nhà phát hành đã thỏa thuận tạm thời với hiệp hội diễn viên (SAG-AFTRA) để bộ phim có thể được bấm máy.

Ngoài minh tinh Angelina Jolie, dàn diễn viên còn có nhiều cái tên trong giới làm phim độc lập của châu Âu.

Họ bao gồm: Pierfrancesco Favino (Adagio, The Hummingbird), Alba Rohrwacher (La Chimera, Hungry Hearts), Haluk Bilginer (Winter Sleep), Kodi Smit-McPhee (The Power of the Dog, Elvis) và Valeria Golino (Portrait of a Lady on Fire).

“Tôi rất phấn khích khi Maria được tái khởi động, hy vọng phim sẽ thành công trong việc kể về cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy của Maria Callas cho khán giả trên toàn thế giới.

Đó là nhờ kịch bản tuyệt vời của Steven Knight, công sức của toàn bộ dàn diễn viên và đoàn làm phim, và đặc biệt là Angelina Jolie”, đạo diễn Pablo Larraín chia sẻ.

(Nguồn: Tuoitre.vn)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp