top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ năm, 05/10/2023, 17:29 GMT+7
Châu Nhuận Phát nhận giải Nhà làm phim châu Á của năm

Châu Nhuận Phát xúc động khi nhận giải thưởng lớn ở Liên hoan phim Busan. Ông gửi lời cảm ơn đến vợ, đồng nghiệp và những khán giả đã ủng hộ mình. 

chau-nhuan-phat-nhan-giai-nha-lam-phim-chau-a-cua-nam-showbiz

Châu Nhuận Phát là tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hong Kong và châu Á - Ảnh: Getty

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 28 quyết định trao giải Nhà làm phim châu Á của năm cho Châu Nhuận Phát vì những đóng góp to lớn của ông cho nền điện ảnh Hong Kong.

Biểu tượng điện ảnh Hàn Quốc Song Kang Ho - người từng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes cho vai diễn trong Broker (2022), là người công bố và trao giải thưởng cho Châu Nhuận Phát.

Lưu Đức Hoa, Hứa An Hoa... chúc mừng Châu Nhuận Phát

Trước khi trao giải, Song Kang Ho phát biểu: "Cảm ơn khoảng thời gian ý nghĩa khi trở thành người cầm trịch của BIFF năm nay. Tôi rất vinh dự được công bố giải thưởng Nhà làm phim châu Á của năm. Tôi tin rằng với nhiều chuyên gia trong ngành phim ảnh ở thế hệ của tôi, diễn viên này là một tượng đài không thể thay thế.

Ông ấy không phải siêu anh hùng, nhưng là một anh hùng thực sự trên màn ảnh. Ông ấy là một trong những người được nhắc nhớ mãi như người anh cả của chúng tôi. Xin được giới thiệu Nhà làm phim châu Á của năm - diễn viên Châu Nhuận Phát".

"Ảnh đế" Hàn Quốc Song Kang Ho công bố và trao giải thưởng cho Châu Nhuận Phát - Ảnh: BNN Breaking

"Ảnh đế" Hàn Quốc Song Kang Ho công bố và trao giải thưởng cho Châu Nhuận Phát - Ảnh: BNN Breaking

Sau phần công bố, màn hình lớn của BIFF trình chiếu những tác phẩm kinh điển Châu Nhuận Phát từng tham gia. Nam diễn viên Lưu Đức Hoa cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác của điện ảnh Hong Kong xuất hiện trong video phỏng vấn để chúc mừng thành công của Châu Nhuận Phát.

Lưu Đức Hoa chia sẻ về thần tượng của mình: "Xin chào, tôi là Lưu Đức Hoa. Người anh lớn Châu Nhuận Phát là thần tượng của cuộc đời tôi, từ những năm 1970 cho đến hiện tại.

Tôi đã theo dõi anh ấy từ khi anh ấy bắt đầu xuất hiện trên truyền hình. Anh ấy đã khiến những bộ phim Hoa ngữ trở nên phổ biến ở châu Á, đồng thời chứng minh tài năng của mình ở Hollywood.

Năm 2023, anh ấy vinh dự được trao giải thưởng Nhà làm phim châu Á của năm. Người anh cả, em sẽ cổ vũ cho anh mãi mãi. Xin chúc mừng anh".

Lưu Đức Hoa coi Châu Nhuận Phát là thần tượng của mình - Ảnh: ifeng

Lưu Đức Hoa coi Châu Nhuận Phát là thần tượng của mình - Ảnh: ifeng

Nữ đạo diễn Hứa An Hoa cũng bày tỏ niềm hạnh phúc: "Châu Nhuận Phát là một trong những diễn viên giỏi nhất tôi từng làm việc cùng và là một người đàn ông tốt. Vì vậy, khi Châu Nhuận Phát nhận được giải thưởng này, mọi người ai cũng cảm thấy vui mừng". 

Châu Nhuận Phát xúc động nhận giải

Khi lên nhận giải thưởng, Châu Nhuận Phát không giấu được sự xúc động. Ông nói: "Đã đúng 50 năm kể từ khi tôi bắt đầu sự nghiệp diễn viên. 50 năm có thể là một chặng đường dài nhưng đồng thời cũng có cảm giác như ngày hôm qua".

Sau đó, tài tử gạo cội gửi lời cảm ơn đến vợ của mình, các khán giả đang có mặt tại liên hoan phim, cũng như ban tổ chức vì đã trao tặng ông giải thưởng danh giá.

Châu Nhuận Phát không giới hạn với các vai diễn trong sự nghiệp - Ảnh: Getty

Châu Nhuận Phát không giới hạn với các vai diễn trong sự nghiệp - Ảnh: Getty

Theo SCMP, ban tổ chức BIFF nhấn mạnh Châu Nhuận Phát là một trong những tên tuổi dẫn đầu kỷ nguyên vàng của điện ảnh xứ cảng thơm: "Tài năng của Châu Nhuận Phát là không có giới hạn, từ phim hành động, chính kịch, hài kịch cho đến cổ trang, tất cả đã giúp anh trở thành diễn viên được săn đón bậc nhất châu Á".

Trong khuôn khổ liên hoan phim, ban tổ chức chuẩn bị một chương trình đặc biệt có tên Châu Nhuận Phát: Những sắc màu thực sự của một anh hùng. 

Chương trình là cơ hội để khán giả hâm mộ được xem lại những hoạt động tiêu biểu trong sự nghiệp, đồng thời thưởng thức những bộ phim mới nhất của nam diễn viên.

Liên hoan phim Busan năm nay diễn ra từ ngày 4 đến 13-10. Phim chiếu khai mạc là Because I Hate Korea của đạo diễn Hàn Quốc Jang Kun Jae. Phim chiếu bế mạc là The Movie Emperor của đạo diễn Trung Quốc Ninh Hạo, với sự tham gia của tài tử Lưu Đức Hoa.

Châu Nhuận Phát là nam diễn viên Hong Kong thứ hai nhận được giải Nhà làm phim châu Á của năm, sau Lương Triều Vỹ (2022).

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955, là nam diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hong Kong suốt nhiều thập niên. Ông đã xuất hiện trong khoảng 100 bộ phim và ghi dấu ấn với công chúng bằng nhiều hình tượng trên màn ảnh.

Nhắc tới Châu Nhuận Phát, khán giả sẽ không thể quên những bộ phim kinh điển gắn liền với tên tuổi ông như: Anh hùng bản sắc, Thần bài, Ngọa hổ tàng long… Ông cũng tham gia nhiều dự án phim Hollywood, trong đó có Cướp biển vùng Caribbean 3: Nơi tận cùng thế giới.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp