top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ ba, 31/10/2023, 09:18 GMT+7
Thu Quỳnh kể lại cú sốc bị gắn tên vào video nhạy cảm

thu-quynh-SHOWBIZ

Thu Quỳnh từng là nạn nhân của tin giả, bạo lực mạng khi có video nhạy cảm đề cập tên "My sói" (nhân vật của trong phim "Quỳnh búp bê" ) lan truyền trên mạng xã hội.

Diễn viên Thu Quỳnh là khách mời của buổi tọa đàm với chủ đề An toàn trên không gian mạng cho sinh viên do báo Tiền Phong, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Anh quốc Việt Nam tổ chức sáng 30/10.

Từ trải nghiệm của bản thân Thu Quỳnh chia sẻ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cho sinh viên khi gặp sự cố không mong muốn trên mạng xã hội.

Cách đây 5 năm trong khi đưa con đi chơi, Thu Quỳnh nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của người quen. Cô tá hỏa khi có video nhạy cảm nhắc tên "My sói" (nhân vật của cô trong phim Quỳnh búp bê) lan truyền trên mạng xã hội.

Thu Quỳnh trong buổi tọa đàm tại Báo Tiền Phong. Ảnh: Trọng Tài.

Thu Quỳnh trong buổi tọa đàm tại Báo Tiền Phong. Ảnh: Trọng Tài.

"Nhiều người quen, bạn bè gọi điện cho tôi, hỏi người trong clip có phải Thu Quỳnh không. Có người còn khuyên tôi nếu đúng thì nên nhận để mọi người can thiệp giúp", nữ diễn viên kể.

Trước vụ việc Thu Quỳnh chọn im lặng trên mạng xã hội và bình tĩnh giải quyết thấu đáo. Cô nhờ cơ quan chức năng giải quyết và phát hiện tài khoản lan truyền video có địa chỉ ở nước ngoài. Cách duy nhất có thể xử lý ngay là chặn không cho phát video đó trên nền tảng mạng xã hội ở Việt Nam.

“Chúng ta được bảo vệ khi tham gia không gian mạng. Thay vì lên mạng để tranh cãi, lời qua tiếng lại khiến câu chuyện đi quá xa, chúng ta hãy nhờ đến cơ quan chức năng để tìm kiếm sự bảo vệ, hỗ trợ kịp thời”, nữ diễn viên nói.

Nữ diễn viên Quỳnh búp bê chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ bản thân trên mạng xã hội. Ảnh: Trọng Tài.

Nữ diễn viên Quỳnh búp bê chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ bản thân trên mạng xã hội. Ảnh: Trọng Tài.

Diễn viên Thu Quỳnh kể rằng có những scandal từ trên trời rơi xuống nhưng cô vẫn phải đi xử lý khủng hoảng truyền thông. Cô vượt qua những điều đó vì có gia đình, bạn bè, người hâm mộ đồng hành.

Tuy nhiên, điều quan trọng là trang bị kiến thức và ý thức cá nhân để tự bảo vệ bản thân trên mạng xã hội, kịp thời báo cho cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Sự bản lĩnh và kiến thức giúp Thu Quỳnh vượt qua cơn bão trên không gian mạng. Cô cho biết đôi lúc vẫn nhận được những tin nhắn quấy rối hoặc nội dung bình luận sai sự thật trên trang cá nhân từ hàng trăm tài khoản mạng xã hội ảo. Cô cho rằng việc tìm hiểu kỹ các tính năng của mạng xã hội cũng là cách để mỗi người “bật chế độ” tự bảo vệ bản thân.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp