tsm-top-banner

Hậu trường Thứ sáu, 29/05/2020, 10:01 GMT+7
'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh từng bối rối khi lần đầu tiên quay 'cảnh nóng'

Kiều Trinh – Nữ diễn viên chuyên đóng “cảnh nóng” trong các  bộ phim điện ảnh Việt cho biết, chị từng rất ngại khi lần đầu đóng “cảnh nóng”. Ở Việt Nam, diễn viên đóng những vai như vậy không chỉ bị dư luận hiểu sai mà con cái của họ cũng thiệt thòi.

batch KIEU TRINH

 

 

Trailer Chuyện cuối tuần: “Phút trải lòng của nữ hoàng cảnh nóng”

Kiều Trinh sinh năm 1976, được mệnh danh là “nữ hoàng cảnh nóng” khi luôn đảm nhận các vai diễn ngập tràn “cảnh nóng” trong các bộ phim nổi tiếng như Mùa len trâu, Rừng đen, Bi ơi, đừng sợ…

batch KIEU TRINH VA LE HOANG 1

Tham gia Chuyện cuối tuần cùng đạo diễn Lê Hoàng, Kiều Trinh cho biết, “cảnh nóng” đầu tiên chị đóng đó là khi tham gia phim Mùa len trâu của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Mặc dù “cảnh nóng” khi đó chỉ là được bạn diễn hôn từ môi đến ngực rồi cởi áo, tuy nhiên, ở thời đó, với chị như vậy là “rất hoảng”. Để diễn được cảnh này, Kiều Trinh yêu cầu đạo diễn “đuổi” tất cả các thành viên trong êkip ra ngoài, khi đó trong bối cảnh chỉ có chị và bạn diễn: “Thấy một cái bóng người ở đằng xa tôi cũng không đồng ý, chỉ khi nào thấy hoàn toàn vắng lặng tôi mới chấp nhận đóng”.

 

Clip Kiều Trinh kể về lần đầu tiên đóng “cảnh nóng”

Sang đến bộ phim thứ hai Bi ơi đừng sợ, khi đó Kiều Trinh là diễn viên miền Nam duy nhất ra Bắc đóng phim cùng đoàn toàn người miền Bắc. Dù vậy, Kiều Trinh không còn cảm thấy sợ hay e ngại bởi vì chị đã dạn dĩ và có kinh nghiệm hơn. Bộ phim phải quay từ 12h đêm đến sáng, Kiều Trinh xác định không muốn phải mất thời gian quay đi quay lại nên chị tập trung và cố gắng hết sức để hoàn thành tốt cảnh quay. Điều này khiến cả đoàn phim rất bất ngờ vì mọi việc đều xảy ra trơn tru, không có sự cố.

batch KIEU TRINH 3

Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi, điều gì khiến Kiều Trinh quyết định nhận lời đóng “cảnh nóng”, nữ diễn viên cho biết, điều quan trọng nhất là phải có niềm tin tuyệt đối vào đạo diễn, tức là phải cảm nhận được đạo diễn là người tử tế, đàng hoàng, không có ý đồ lợi dụng gì. Thứ hai là khi đọc kịch bản, phải cảm nhận được “cảnh nóng” diễn ra là hợp lý, không phải là chiêu trò để “câu khách”. Nếu đảm bảo những điều trên thì chị sẽ làm tròn trách nhiệm của người diễn viên. 

 

Clip Những yếu tố quyết định để đóng “cảnh nóng”

Bên cạnh đó, Kiều Trinh cũng đồng ý với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng đó là khi diễn cảnh nóng”, bạn diễn đóng vai  trò vô cùng quan trọng. Đó phải là người khiến chị có xúc cảm, tương tác tốt, nếu lạnh lùng quá không được, nhưng nếu lại để phần “con” lấn át phần “người”, để bản lĩnh đàn ông trỗi dậy quá mạnh khi đóng “cảnh nóng” thì sẽ khiến diễn viên cảm thấy không an toàn. 

batch KIEU TRINH 5

Tuy vậy, Kiều Trinh cho biết, chị cũng bị những yếu tố khác tác động, đó là chuyện con gái. Năm Kiều Trinh đóng “cảnh nóng”, con gái của chị và người chồng cũ – Thanh Tú khi đó học lớp 9. Khi đó, chị được bạn bè, báo chí gọi là “nữ hoàng cảnh nóng” và điều này đã tác động đến con gái chị. Có lần, chị được cô giáo chủ nhiệm của con gọi điện bảo con cái nghỉ học 2 tuần, trong khi đó Thanh Tú lại luôn nói với mẹ là ngày nào cũng đi học. Sau khi tìm hiểu, chị mới biết là do bị bạn bè trêu chọc vì mẹ đóng phim, Thanh Tú xấu hổ nên nghỉ học. Từ đó, chị phải ngồi nói chuyện với con gái, giải thích cho con hiểu mọi chuyện để con không cảm thấy xấu hổ vì mẹ.

 

Clip con gái Kiều Trinh bị bạn trêu chọc vì mẹ đóng “cảnh nóng”

Đạo diễn Lê Hoàng cũng đồng cảm với Kiều Trinh và cho biết, anh từng làm một bộ phim, trong đó có “cảnh nóng” nhưng rất hợp lý. Nữ diễn viên đảm nhận vai đó cho biết, vì cô không tự tin vào ngoại hình của mình nên muốn tìm người đóng thế. Lê Hoàng đồng ý, tuy nhiên, khi bộ phim phát sóng, khán giả lại không biết cảnh đó là có người đóng thế mà lại nghĩ do chính diễn viên đó đảm nhận. 

batch KIEU TRINH VA LE HOANG 4

Nói về việc con gái cũng đi theo nghề của mình, Kiều Trinh cho biết, Thanh Tú bắt đầu đóng phim năm 16 tuổi, sớm hơn chị 10 năm. Khi con gái mới đóng phim, Kiều Trinh luôn đọc kĩ kịch bản và tìm hiểu về đạo diễn cũng như ê kíp làm phim, nếu thực sự thấy kịch bản phù hợp và đạo diễn đáng tin thì chị mới đồng ý cho con gái tham gia. Bên cạnh đó, chị cũng phải đảm bảo việc học tập cho con gái và giúp con thương thảo hợp đồng với đạo diễn để các cảnh quay phù hợp nhất. Có trường hợp chị từng phải trả vai giúp con gái vì vai diễn không phù hợp. Tuy nhiên, hiện tại, con gái chị đã cứng cáp nên có thể tự tay làm mọi việc mà chị không phải lo lắng.

 

Clip đạo diễn Lê Hoàng khuyên các diễn viên khi đóng “cảnh nóng”

Chuyện Cuối Tuần chủ đề “Phút trải lòng của nữ hoàng cảnh nóng” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Kiều Trinh sẽ được phát sóng vào 21:35 thứ bảy ngày 30/5 trên kênh VTV9.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp