zton-viet-nam-resize

Hậu trường Thứ năm, 31/12/2020, 08:41 GMT+7
'Thần đồng thư pháp' Thiên Phú thổ lộ mơ ước trở thành chuyên gia công nghệ thông tin

MC Ốc Thanh Vân hạnh phúc khi được “thần đồng thư pháp” Thiên Phú “tặng chữ” trong Điều Con Muốn Nói, tài năng và tính cách của cậu bé khiến các bà mẹ “thức tỉnh” về cách nuôi dạy con.

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 63

Trailer Điều Con Muốn Nói – bé Thiên Phú

Từng gây ấn tượng với người xem khi xuất hiện trong gameshow thiếu nhi, Thiên Phú được ví như “thần đồng thư pháp”. Đến với chương trình, cậu bé mang đến một bức thư pháp em viết tặng mẹ và thổ lộ mong mẹ sống mãi trên đời. 

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 2

Ngoài thư pháp, Thiên Phú còn yêu thích những môn thể thao trí tuệ như cờ vua, cờ tướng nhưng ước mơ của cậu bé chính là trở thành một chuyên gia công nghệ thông tin, bởi vì em yêu thích công nghệ: “Viết thư pháp sẽ giúp con rèn luyện tâm tính, tư duy để học công nghệ tốt hơn. Nhờ việc siêng năng tập viết chữ mà con học trên trường tập trung, dễ tiếp thu hơn”, cậu bé tiết lộ.

 

Bất ngờ khi “thần đồng thư pháp” Thiên Phú có ước mơ trở thành dân IT

“Thần đồng thư pháp” Thiên Phú bất ngờ tiết lộ không thích được mẹ khen

Chị Lương Thị Thu Nguyệt, mẹ Thiên Phú tiết lộ con trai chị đã có 6 năm vừa học vừa “cho chữ”. Không phải là gia truyền, cũng không phải là định hướng của cha mẹ, Thiên Phú đến với thư pháp vì sự yêu thích đặc biệt. 

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 46

Từ khi học thư pháp, Thiên Phú nhẫn nại, trau dồi những văn thơ, trí tuệ của con cũng được mở rộng ra thêm: “Tôi khen nhiều nhưng vẫn muốn con cố gắng, khắc phục những khuyết điểm. Ngoài việc luyện chữ, tôi cho học thêm lắp ráp robot, các hoạt động thể chất như võ thuật. Với các phụ huynh, việc cho bé đọc sách, học thư pháp cũng là một cách hay rèn luyện tính cách, phát triển tư duy bởi các bé ngày nay tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều đôi khi rất vô bổ”.

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 39

Tuy nhiên, chị vẫn sẽ ủng hộ, đồng hành với ước mơ của con trai dù sau này cậu bé làm nghề gì thì cũng phải là một người tốt, trung thực biết giúp đỡ mọi người. Nghe những lời chia sẻ của mẹ, Thiên Phú cảm ơn mẹ vì đã luôn ủng hộ và dành mọi điều tốt đẹp cho em.

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 38

Ốc Thanh Vân cho rằng, Thiên Phú có một thế giới nội tâm sống động, ở cậu bé có sự điềm tĩnh hiếm có để tập trung viết thư pháp, hay các hoạt động sử dụng trí não. 

Ốc Thanh Vân cũng hy vọng, sau câu chuyện này, các bậc phụ huynh sẽ tìm ra những phương pháp phù hợp nhất để con thỏa sức học tập, duy trì đam mê. Đặc biệt nhất, phụ huynh phải dành “thời gian chất lượng” bên cạnh để kết nối, hỗ trợ kịp thời và vạch ra đường đi rõ ràng cho con trong tương lai.

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 11

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 21

batch Thien Phu trong Dieu Con Muon Noi 24

Điều Con Muốn Nói - bé Thiên Phú sẽ phát sóng vào lúc 21:20 thứ bảy 2/1/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss chảm=rm us

Murad Hydrating-Toner

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp