top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ sáu, 23/02/2024, 10:52 GMT+7
Ước mình cùng bay: Bữa tiệc biến thành trận ẩu đả

uoc-minh-cung-bay-bua-tiec-bien-thanh-tran-au-da

13 tập Ước mình cùng bay trôi qua, cuộc đời của Ngân - nhân vật nữ chính - bước qua giai đoạn mới khi trở thành vợ của ông chủ tịch già Đài Loan. 

Ngân bên mẹ và em gái trong ngày cưới với chồng Đài Loan - Ảnh: ĐPCC

Ngân bên mẹ và em gái trong ngày cưới với chồng Đài Loan - Ảnh: ĐPCC

Đã có một thời gian phong trào lấy chồng Đài Loan rộ lên, kéo theo nhiều hệ lụy. Những số phận buồn của cô dâu Việt được nhiều người quan tâm. Trong phim Ước mình cùng bay có một số phận như vậy.

Đám cưới lộn xộn trong phim Việt

Ông Hợp (diễn viên Hà Phong), bà Nga (Kiều Trinh) sống trong xóm trọ. Họ có ba người con. Ngân - con gái đầu trong gia đình xinh đẹp, được ông Hợp cưng nhất. Hai người con còn lại là Nhi (Trịnh Thảo) và Hoan (Võ Điền Gia Huy) lại như là cái gai trong mắt ông. 

Vì mê tiền, ông Hợp (phải) ép gả con cho Đài Loan trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Vì mê tiền, ông Hợp (phải) ép gả con cho Đài Loan trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Bùng phát đầu tiên có lẽ đó là cách mà Ngân phản kháng, quyết định từ hôn với ông Đài Loan. Ngân yêu Hoàng - cậu bạn hiền lành hàng xóm. 

Cô muốn được sống cùng anh nên bày đủ trò. Ngân nói dối với ông Wang mình bị mất trinh trắng. Kêu Hoàng nói nội đến gia đình hỏi cưới. Điều đáng tiếc là tình yêu ấy chỉ một phía bởi Hoàng không yêu Ngân.

Bùng phát tiếp trong đám cưới của Ngân. Khi không đạt được mục đích, lại biết tin cha bán mình lấy 500 triệu, Ngân chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt.

Đám cưới của cô có thể xem là đám cưới lộn xộn nhất trong phim Việt. Khi ông Đài Loan đi đến tiệc cưới bị đánh một trận. Còn bữa tiệc biến thành trận ẩu đả bắt nguồn từ câu nói của cô hàng xóm: "Bấy nhiêu vàng không đáng để chú bán rẻ con gái!".

Diễn viên Quang Đại trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Quang Đại trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Những gương mặt trẻ trong Ước mình cùng bay

Nhịp phim Ước mình cùng bay khá chậm. Diễn viên người Nhật Shohei Yamada đóng vai chủ tịch Đài Loan diễn còn cứng, lồng tiếng nhân vật này hơi khó nghe.

Bù lại, điểm cộng là bối cảnh trong phim khá đẹp. Con đường làng xóm nhỏ có những hàng cao su cao thẳng tắp. Những ngôi nhà gỗ, vườn rau được dựng lên, mới mẻ hiếm thấy trong phim Việt. Thỉnh thoảng màn ảnh nhỏ xuất hiện chú chim bồ câu trông lại càng thơ mộng.

Lần đầu đóng phim, lại vào ngay vai chính, Thùy Dung thể hiện được phần nào Ngân - cô gái đẹp nhiều toan tính.

Ngân thông minh, biết cách giải quyết điều mình gây ra trước đây cho ông Đài Loan một cách êm đẹp.

Diễn viên trẻ Trịnh Thảo vào vai Nhi - cô em có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên trẻ Trịnh Thảo vào vai Nhi - cô em có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không - Ảnh: ĐPCC

Thùy Dung chia sẻ rằng cô hiểu rằng mọi sự ưu ái mà cha Ngân dành cho cô chỉ là sự kỳ vọng và áp đặt. Ngân không được sống thực sự như mong muốn nên bắt đầu nảy sinh lòng ghen ghét, đối kỵ. Những mưu đồ tính toán tính dần đẩy Ngân đi xa.

Cùng với Thùy Dung, những gương mặt diễn viên trẻ tạo nên sự mới mẻ cho phim.

Đảm nhận vai "Đám thanh niên xóm đầu óc ngu si, tứ chi dầu mỡ" (lời ông Hợp) là những nam diễn viên vóc dáng cao ráo và khuôn mặt sáng trưng. 

Hoàng do Quang Đại đóng, hiền lành như cục đất, nói năng nhỏ nhẹ, cư xử chừng mực. Ánh mắt Hoàng nhìn Nhi trìu mến, hiểu trái tim anh chàng dành cho ai.

Lãnh Thanh vai anh thợ sửa xe Tuân cũng yêu thầm cô em Nhi. Anh tốt bụng, đôi khi lại khá vô tư.

Mấy tập gần đây, phim tập trung mối quan hệ khá thú vị anh giám đốc Chao (Lê Hải) với Nhi. Anh chàng này cứ mỗi lần cười lộ ra hai lúm đồng tiền duyên khiến người xem tiếc hùi hụi, đoán: "Nam phụ nên chắc họ khó đến được với nhau".

Ước mình cùng bay do biên kịch Nguyễn Khắc Ngân Vi viết kịch bản, đạo diễn Phan Đăng Di thực hiện.

Phải ba năm sau khi khởi quay, nhiều lần tạm ngưng vì dịch COVID-19 phim mới đến được với khán giả. Vì thế đề tài cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan có lẽ đã không còn quá nóng.

Hành trình của những chàng trai cô gái nơi xóm nghèo với những va vấp, thất bại, lỗi lầm chính là chất kết nối để khán giả dõi theo bộ phim.

(Nguồn:Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp