top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ năm, 29/02/2024, 09:15 GMT+7
Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng có gây thất vọng như bản điện ảnh?

Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) là bản truyền hình của phim hoạt hình cùng tên mới ra mắt năm 2024. So với bản điện ảnh năm 2010, bản live-action của Netflix được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

the-than-ngu-khi-su-cuoi-cung-co-gay-that-vong-nhu-ban-dien-anh

Hiện, Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng đang chiếm giữ vị trí top 1 khi chiếu trực tuyến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chỉ gồm 8 tập trong phần 1, phim vẫn đem đến câu chuyện giả tưởng với những tình tiết ly kỳ, hấp dẫn cùng kỹ xảo được đầu tư đẹp mắt, mở ra câu chuyện nhiều hứa hẹn trong phần 2.

Cuộc chiến của 4 nguyên tố

Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng lấy bối cảnh ở vùng đất có bốn vương quốc được xác định bởi các yếu tố lửa, đất, nước và không khí, tương ứng là Hỏa Quốc, Thổ Quốc, Thủy Tộc và Phong Tộc.

Mỗi vương quốc đều có các ngự thuật sư, người có khả năng điều khiển nguyên tố theo ý muốn. Người duy nhất có thể điều khiển cả bốn nguyên tố và bảo vệ hòa bình chung là Thế Thần - một cậu bé 12 tuổi tên Aang.

Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng giữ được tinh thần tươi sáng, hài hước của phiên bản hoạt hình gốc - Ảnh: Variety

Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng giữ được tinh thần tươi sáng, hài hước của phiên bản hoạt hình gốc - Ảnh: Variety

Chớp thời cơ Aang trốn tránh nhiệm vụ của mình, Hỏa Quốc đã ra tay tàn sát tất cả ngự khí sư và tìm cách chinh phạt các nguyên tố khác để có sức mạnh tối thượng. 

Khi Aang trở lại, cậu quyết định hoàn thành nhiệm vụ dang dở, đi chu du qua nhiều vùng đất để học cách điều khiển sức mạnh và trở thành một Thế Thần thực sự.

Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng vẫn giữ được tinh thần vui tươi của phiên bản hoạt hình gốc, kết hợp nhiều phân cảnh chiến đấu đã mắt, tạo ấn tượng ngay từ những tập đầu tiên.

Ngoài ra, việc chọn các diễn viên đều là người gốc Á, giống với những nhân vật được miêu tả trong hoạt hình khiến phim bám sát nguyên tác.

Nam chính đảm nhận vai Thế Thần là diễn viên nhí Gordon Cormier. Cậu thể hiện được chất tự nhiên, trong sáng của một đứa trẻ, lẫn những cảm xúc giằng xé, suy tư khi phát hiện mình có nhiệm vụ giải cứu thế giới.

Đồng hành cùng Aang là ngự thủy sư Katara (Kiawentiio) và anh trai cô - Sokka (Ian Ousley). Sokka có vẻ ngoài thu hút, đôi khi hành xử ngốc nghếch nhưng thực chất là chàng trai can đảm, còn Katara là cô gái mạnh mẽ và tốt bụng - cánh tay phải đắc lực nhất của Aang. 

Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng nỗ lực bám sát nguyên tác - Ảnh: Reddit

Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng nỗ lực bám sát nguyên tác - Ảnh: Reddit 

Phim cân bằng tốt những yếu tố khốc liệt của chiến tranh với những câu chuyện về tình yêu, tình bạn, lòng vị tha, sự hy sinh… 

Thông qua hành trình tìm lại sự cân bằng cho thế giới, Aang và những người bạn đồng hành đều tìm ra thế mạnh của mình, đồng thời trở thành một phiên bản trưởng thành, tốt đẹp hơn.

Các vấn đề xã hội trong phim cũng được đề cập khéo léo như tham nhũng, nữ quyền, tranh giành địa vị… tạo nên bức tranh tổng thể vừa vặn.

Chờ đợi gì ở phần 2 'Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng'?

Dù được đánh giá có chất lượng vượt xa bản phim điện ảnh năm 2010, song với nhiệm vụ truyền tải khối lượng thông tin của 20 tập phim hoạt hình chỉ trong 8 tập, phần 1 Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng có nhịp điệu khá nhanh.

Một vài tình tiết bị lướt qua vội vã, vô tình khiến phim mất đi những chất xúc tác đẩy cảm xúc của khán giả lên cao hơn.

Phim xây dựng màu sắc riêng cho từng nhân vật - Ảnh: The Hollywood Reporter

Phim xây dựng màu sắc riêng cho từng nhân vật - Ảnh: The Hollywood Reporter 

Trận giao chiến cuối cùng của phim dù được thiết kế hoành tráng, nhưng việc lạm dụng kỹ xảo lại khiến nó trở nên kém tự nhiên. 

Do quá tập trung vào hành động của Aang, phim thiếu mất những cảnh quay mô tả sự chịu đựng và chiến đấu khốc liệt của các ngự thủy sư, làm giảm đi tính hấp dẫn của cuộc chiến.

Tuy nhiên, tác phẩm còn phần 2 để giải quyết mọi vấn đề, đồng thời tô đậm hơn các nhân vật còn khá nhạt nhòa trong phần 1.

Phần 2 cũng hứa hẹn có nhiều cuộc chiến khó khăn với quy mô lớn hơn. Bởi lẽ, Aang phải trực tiếp đối đầu với người đứng đầu của Hỏa Quốc, cũng như phải tìm cách vận dụng toàn bộ sức mạnh bên trong mình để kết nối với tất cả Thế Thần tiền kiếp, thống nhất cả 4 nguyên tố.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp