top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ sáu, 08/03/2024, 15:41 GMT+7
Hoa hậu Truyền thông Nguyễn Thị Bích Ngọc luôn cống hiến vì cộng đồng và không ngừng học hỏi

hoa-hau-truyen-thong-nguyen-thi-bich-ngoc-luon-cong-hien-vi-cong-dong-va-khong-ngung-hoc-hoi-wshowbiz

“Năm 2023 với bản thân Bích Ngọc tôi luôn cho rằng mình chính là một vận động viên Marathon chạy bộ mỗi ngày bất kể thời tiết, bất kể nắng mưa, nóng lạnh, chấn thương mỗi khi vận động. Tôi phải đối mặt với nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống, gia đình, tài chính và học tập, trằn trọc khó ngủ mỗi đêm vì thiếu thời gian cho bản thân… Nhưng tôi đã vượt qua ngoạn mục.” Á hậu Bích Ngọc chia sẻ.

Bich Ngoc tong ket 2023 4

Nguyễn Thị Bích Ngọc là cô gái gốc Hương Khê (Hà Tĩnh) có bằng cử nhân kinh tế - kế toán và nói giỏi tiếng Trung. Trong quá trình làm phiên dịch thương mại và điều hành 2 công ty truyền thông, chị dành ra gần 5 năm để hoàn tất chương trình MBA của Đại học UBIS (Hoa Kỳ) Asensia (Pháp), và nhận bằng tiến sỹ danh dự của Đại học Quản lý Mỹ (American Management University).

Hiện nay chị là Chủ tịch của Công ty BNJ, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của một số trường Đại học tại Đà Nẵng, TP.HCM và là người đứng đầu Dự án Tiếng Trung vì cộng đồng với gần 2.000 thành viên đã tham gia qua từng lớp học. 

Bich Ngoc tong ket 2023 2

Luôn cống hiến vì cộng đồng và không ngừng học hỏi

Với “vốn liếng” tiếng Trung có được, Ngọc đã mở được 2 lớp tiếng Trung vì cộng đồng với học phí 0 đồng, diễn ra vào 6h sáng hàng tuần hoặc các tối thứ 3,5. 

Ngọc cùng một số bạn bè thân thiết đã góp tiền xây dựng nhà đọc sách, làm cầu đường, tặng quà trang thiết bị trường học cho các học sinh vùng sâu vùng sa ở Hà Giang và cho chính quê nhà Hương Khê, Hà Tĩnh. 

Ngọc đã được vinh danh “Doanh nhân cống hiến vì cộng đồng”, “Trái tim vàng vì cộng đồng” năm 2023.

Bich Ngoc tong ket 20233

Tháng 8/2023, tác giả Nguyễn Thị Bích Ngọc đã xuất bản và ra mắt thành công 02 cuốn sách “Tiếng Trung giao tiếp 07 ngày” và “Thương hiệu cá nhân, thành trì bền vững”.

Dù đã hoàn thành chương trình học online và nghiên cứu của mình tại các trường đại học lớn trên thế giới như (Ubis Thuỵ Sỹ, Asensia Pháp, Quản lý Mỹ) nhưng Bích Ngọc vẫn luôn cố gắng trong học tập nhiều hơn để đủ khả năng theo kịp thị trường và phục vụ cho sở thích giảng dạy của mình ở vai trò là cố vấn, giảng viên chuyên môn cho các nhóm học viên, sinh viên, doanh nghiệp mà cô đang đảm nhiệm.

Bich Ngoc tong ket 2023 1

Không ngừng phát triển kinh doanh

Đầu tháng 4/2023, BNJ Group do Bích Ngọc là Chủ tịch đã ra mắt bộ 5 sản phẩm chuyên về thảo mộc như: lá xông giải cảm, lá xông rửa phòng thờ, tẩy uế, trà tinh bột bưởi…

Và mới đây, đầu năm 2024, xưởng sản xuất của BNJ đã chuẩn bị cho kế hoach ra mắt bộ 5 sản phẩm mới: Tinh bột thuốc bắc rửa mặt, thảo mộc đắp mặt, đá hồng himalya dưỡng da…

“Sở dĩ tôi chọn hướng đi từ các sản phẩm từ thiên nhiên đó chính là lời nhắc nhở chúng ta trân trọng sức khỏe và sắc đẹp tự nhiên, vốn là món quà quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng.” - Bích Ngọc chia sẻ.

Ngoài điều hành doanh nghiệp, Bích Ngọc còn điều hành “thuê” cho một số doanh nghiệp khác. Theo chị, đây là một chiến lược kinh doanh phổ biến và hợp lý trong môi trường kinh doanh hiện nay. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tài năng và kỹ năng quản lý của mình để phát triển cả doanh nghiệp cá nhân và cung cấp dịch vụ quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp khác. Quan trọng nhất là bạn phải duy trì đạo đức kinh doanh, công bằng và minh bạch trong mọi hoạt động

Bích Ngọc cho rằng mạng lưới quan hệ rộng mở có thể mang đến cho bạn những cơ hội mới trong công việc và cuộc sống, giúp bạn có khả năng thích ứng với nhiều môi trường khác nhau, tăng giá trị chọn lọc trong tương lai.

Bich Ngoc tong ket 2023 6

Kết nối và “nối dài” hoạt động kinh doanh

Phát huy tài năng vốn có về tiếng Trung, Bích Ngọc trở thành người phiên dich, đảm nhiệm vai trò chủ quản, giám đốc điều hành trong các doanh nghiệp nước ngoài, dần trở thành một người phiên dịch cấp cao cho các đối tác Trung và Việt từ nhiều năm trước đây. Là cô gái khá nhanh nhạy và có sự hiểu biết nhất định về truyền thông, vận dụng thế mạnh chuyên môn, phân tích, đánh giá thị trường cũng như có sự nhạy bén hơn về nhu cầu, văn hóa giữa hai nước láng giềng nên gần như việc đàm phán của đối tác trong và ngoài nước do Bích Ngọc đảm nhiệm đều diễn ra thuận lợi. Chưa đầy 10 ngày cùng kỳ cuối tháng 12/2023 và đầu tháng 1/2024, Bích Ngọc  đã giúp cho Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc ký kết thành công hợp đồng gần 3 triệu đô (gần 70 tỷ VNĐ). Bích Ngọc chia sẻ thêm cô đã từng gặp các doanh nghiệp Việt Nam yếu thế hơn trên bàn đàm phán, nhưng do sự tương quan từ một nhà điều hành, thấu hiểu nỗi đau doanh nghiệp, lợi thế hơn khi có vốn ngoại ngữ và trải nghiệm về đất nước Trung Quốc cô đã có những màn “lật lại thế cờ” cho doanh nghiệp nước nhà trên bàn cân thương lượng…

Bich Ngoc tong ket 20235

Thông qua những lần đàm phán, bản thân doanh nghiệp của Bích Ngọc cũng làm việc với một số đối tác như Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc… cô tận dụng công việc, những chuyến công tác, kết hợp với du lịch trải nghiệm tăng thêm vốn sống và mở mang tầm mắt, tăng cường sự sáng tạo và năng suất, giúp khơi dậy sự sáng tạo và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Du lịch giúp cô thư giãn, giảm căng thẳng, từ đó nâng cao năng suất làm việc. Mở rộng mạng lưới quan hệ là cầu nối giúp cá nhân Ngọc gặp gỡ và giao lưu với những người mới từ các nền văn hóa khác nhau. 

Chia sẻ sâu hơn về điều này, Bích Ngọc nói: Rất nhiều bạn bè và các bạn trẻ ngưỡng mộ về sự “Đi mây về gió” của cô… nhưng thực tế cho thấy để làm được điều này bản thân bạn cũng phải là người bản lĩnh dám dấn thân, chuẩn bị hành trang, tìm hiểu về vùng đất của mình sắp đến một cách đầy đủ nhất có thể. Và cái quan trọng nhất bản thân bạn phải là người có tính kỷ luật trong công việc thiết lập ranh giới rõ ràng giữa thời gian làm việc và thời gian du lịch, việc ăn uống, tập luyện thể dục thể thao để bản thân có một sức khoẻ tốt. Và điều cốt lõi nhất là chọn công việc phù hợp hoặc công việc của bạn phải kết hợp được offline và online sử dụng với các công cụ làm việc trực tuyến thông minh như (Zoom/email/skype/Voov…) cũng là một giải pháp.

Đối diện năm mới 2024, Bích Ngọc chia sẻ kế hoạch: Khám phá một vùng đất mới, dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, tập trung nâng cấp bản thân. Phát triển doanh nghiệp bền vững hơn. Và sẽ hoàn thành tiếp cuốn sách thứ 3 với chủ đề khởi nghiệp vào đầu tháng 5/2024.

Theo Kết nối Doanh nhân Tháng 3/2024


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp