top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ tư, 20/01/2021, 14:48 GMT+7
6 lỗi sai khi tắm khiến da khô nẻ

Tắm nước quá nóng hay tắm quá lâu dễ khiến da khô nẻ, gây ngứa và kích ứng.

Tắm nước quá nóng

Trời lạnh khiến nhiều người thích tắm nước nóng già để làm ấm ơ thể. Tuy nhiên, nhiệt độ nước quá nóng sẽ khiến các mạch máu biểu bì của cơ thể bị giãn ra và làm giảm lưu lượng máu của tim và não, dẫn đến thiếu oxy. Chưa kể, nhiệt độ nước quá nóng sẽ lấy đi lượng dầu tự nhiên trên da, khiến da khô, dễ mẩn ngứa, kích ứng sau khi tắm. Nhiệt độ nước tắm phù hợp là 35 - 37 độ C, tương đương nhiệt độ cơ thể.

tam-1

Ngâm mình quá lâu trong bồn tắm không tốt như bạn tưởng.

Tắm quá lâu

Ngâm mình trong bồn nước nóng có thể khiến bạn thư giãn, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, tắm quá lâu dễ khiến da mất nước, gây ngứa và khô da. Thời gian tắm mỗi ngày không nên quá 10 phút.

Thoa sữa tắm lên toàn thân

Xà phòng hoặc sữa tắm được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể, đồng thời sẽ lấy đi lớp dầu trên biểu bì, dễ gây khô da. Vì vậy, hãy sử dụng các sản phẩm làm sạch trên những phần cơ thể dễ tiết mồ hôi, dầu và mùi như cổ, nách, mông, bẹn và bàn chân.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch có thành phần kích thích

Khi lớn tuổi, cơ thể sẽ giảm tuyến mồ hôi và tiết dầu. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm làm sạch, bạn nên sử dụng loại xà phòng hoặc sữa tắm có thành phần dưỡng ẩm là chính. Một số thành phần có thể gây kích ứng da nên tránh dùng gồm paraben, nước hoa, triclosan, màu tổng hợp, formaldehyde và sodium laureth sulfate.

tam-2

Nên dưỡng ẩm cho da trong vòng 30 phút sau khi tắm.

Không dưỡng da ngay sau khi tắm

Sau khi tắm, da sẽ mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên, rất dễ bị vi khuẩn và các chất gây dị ứng xâm nhập. Do đó, bạn nên dưỡng ẩm cho da trong vòng 30 phút sau khi tắm.

Không thay bông tắm thường xuyên

Dùng một chiếc bông tắm tạo bọt trong thời gian dài sẽ gây tích tụ vi khuẩn và nấm mốc. Vì vậy, cần chú ý giặt sạch hoặc thay thế bông tắm sau mỗi 4 tuần. Sau khi sử dụng bông tắm, bạn cần phơi ở nơi khô ráo chứ không nên để trong nhà tắm.

Theo Vienne - ngoisao.net - 20/01/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/6-loi-sai-khi-tam-khien-da-kho-ne-4223778.html 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp