top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ năm, 04/03/2021, 10:54 GMT+7
Khoa học lý giải vì sao phụ nữ châu Á trẻ lâu

Thống kê cho thấy phụ nữ châu Á có sức khỏe tốt, sống lâu hơn và có nhan sắc trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật.

Do cấu trúc xương

batch khoa-hoc-1

Khi bạn già đi, xương và mô mềm sẽ dần suy giảm, tạo cảm giác khuôn mặt dài ra, phần má hóp lại. Do người châu Á có cấu trúc xương vùng giữa khuôn mặt, từ má đến viền hàm rộng hơn nên sự mất mát mô mềm không thể hiện rõ nét như người phương Tây. Ngoài ra, người châu Á có nhiều mỡ thừa vùng quanh mắt nên ngăn cản hình thành nếp nhăn, do vậy, họ thường ít xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

Khả năng chống nắng tốt hơn

batch khoa-hoc-2

Mỗi màu da lại có những đặc điểm riêng biệt, tốc độ lão hóa riêng. Sự khác biệt lớn nhất giữa người da màu và da trắng và số lượng hắc tố trên da. Khi da có càng nhiều melanin, khả năng chống nắng và chống lại tác hại của tia cực tím càng cao. Chúng chính là "thủ phạm" gây ra nếp nhăn, vết chân chim, đồi mồi trên da. Tất cả những người da màu, bao gồm cả những người gốc châu Á, có nhiều hắc tố trên da hơn và lớp hạ bì dày hơn, khiến các đường nét trên khuôn mặt ít lộ rõ hơn. Lượng hắc tố trên làn da châu Á cũng tăng dần theo tuổi tác.

Gen 'không tuổi'

batch khoa-hoc-3

Gen có liên quan đến tuổi thọ được gọi là gen Methuselah. Chúng chịu trách nhiệm sửa chữa làn da sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và các yếu tố môi trường khác. Nghiên cứu mới chỉ được tiến hành trên phụ nữ Mỹ và người Mỹ gốc Phi. Kết quả cho thấy, những gen này được tìm thấy ở phụ nữ da đen nhiều gấp đôi so với phụ nữ da trắng.

Phong cách sống

batch khoa-hoc-4

Phong cách sống của người châu Á góp phần mang đến diện mạo trẻ trung. Thói quen chăm sóc da, dinh dưỡng, tập luyện... đóng vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa. Người châu Á duy trì chế độ ăn uống cân bằng, nhiều rau, hải sản, ít sử dụng sữa tươi, bánh mì, bánh ngọt. Các sản phẩm làm đẹp của phụ nữ châu Á cũng chứa nhiều thành phần chống lão hóa hơn.

Theo Vienne - ngoisao.net - 04/03/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/khoa-hoc-ly-giai-vi-sao-phu-nu-chau-a-tre-lau-4243333.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp