top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ sáu, 14/03/2014, 11:00 GMT+7
Để ngủ ngon giấc khi đi du lịch

Có nhiều lý do khiến du khách khó ngủ khi đi du lịch như lạ chỗ ở, tiện nghi không phù hợp, lo lắng độ an toàn tại điểm dừng chân...Xin mách bạn vài bí quyết sau đây.

Để khắc phục vấn đề này, du khách nên lưu ý các vấn đề sau:

• Tránh uống nhiều rượu bia trước khi ngủ khoảng 2 giờ. Bởi lẽ, men rượu có thể làm cho bạn đau đầu và buồn ngủ vào ban ngày, gây trở ngại cho giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

alt

Ảnh: flickr.com

• Nên han chế uống cà phê vào buổi tối trước khi đi ngủ vì chất caffeine có thể làm bạn mất ngủ. Thay vào đó, bạn có thể uống một ly sữa nóng pha ít bột ca cao trước khi ngủ khoảng 2 giờ để ngủ ngon giấc hơn.

• Không nên ăn quá no trước khi đi ngủ cũng là điều cần chú ý để dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn.

• Trong các chuyến đi đông người, có thể bạn sẽ quen được nhiều bạn bè mới. Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon, bạn nên ngủ cùng phòng với những người bạn đã quen thân, vừa thoải mái trò chuyện “trên trời dưới biển”, vừa có cảm giác thân thuộc và gần gũi như đang ở nhà.

• Ánh sáng cũng là một vấn đề  với những người khó ngủ. Do vậy, du khách có thể dùng miếng bịt mắt hoặc một chiếc khăn che trong trường hợp cần thiết.

alt

Ảnh: flickr.com

• Bên cạnh đó, du khách cũng nên mang theo một chiếc chăn mỏng khi đi du lịch. Mùi thơm quen thuộc cùng cảm giác sạch sẽ khi dùng chăn của mình sẽ giúp bạn có giấc ngủ dễ dàng hơn, giống như mình đang ở nhà vậy.

• Vì bạn đang trong chuyến nghỉ mát nên hãy vui chơi hết mình. Sau một ngày vận động mệt nhoài và vui vẻ, giấc ngủ sẽ đến nhanh chóng hơn bạn tưởng.

• Tắm mát dưới làn nước ấm áp trước khi ngủ cũng là cách làm hay mà bạn nên áp dụng. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và tẩy trần những mồ hôi, bụi bặm của một ngày. Hãy mang theo những loại sữa tắm hay dầu gội mà bạn ưa thích để mùi hương dễ chịu giúp bạn thoải mái như ở nhà.

• Nghe nhạc êm dịu khi đi ngủ cũng sẽ giúp bạn “đi vào giấc mộng” dễ dàng hơn. Do đó, bạn nhớ mang theo các thiết bị âm thanh mỗi khi đi du lịch nhé.

• Ngoài ra, giấc ngủ ngon cũng sẽ đến nhanh chóng khi du khách không phải lo lắng, suy nghĩ nhiều về công việc. Đi du lịch chính là khoảng thời gian bạn sống cho bản thân mình nên hãy bỏ qua chuyện công việc, nhà cửa, con cái hay đồng nghiệp…, thay vào đó là nên thả lỏng tinh thần để đón một giấc ngủ thật ngon để hồi phục sức khỏe.

alt

Ảnh: flickr.com

Theo wikihow.com


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp