top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ năm, 27/07/2023, 15:06 GMT+7
Ca khúc nhạc phim 'Đồng tiền xương máu' nổi tiếng trở lại

ca--khuc-nhac-phim-dong-tien-xuong-mau-noi-tieng-tro-lai-wshowbiz

'Thiên đường mong manh' - ca khúc chủ đề phim mới 'Bống thời 4.0' - chính là nhạc phim 'Đồng tiền xương máu' nổi tiếng một thời. 

Ca sĩ, diễn viên Trần Kim Hải trình bày ca khúc Thiên đường mong manh trong phim Bống thời 4.0 

Ca sĩ, diễn viên Trần Kim Hải trình bày ca khúc Thiên đường mong manh trong phim Bống thời 4.0

Lý giải việc chọn ca khúc này vào phim Bống thời 4.0, ông Phạm Việt Phước, giám đốc Hãng phim TFS, đơn vị sản xuất phim, cho biết: 

"Chúng tôi làm bộ phim đề tài tình cha gợi nhớ đến bộ phim Đồng tiền xương máu ngày xưa nên muốn dùng lại ca khúc này, có thêm phần rap mới vào cho rõ nội dung và mang tính thời sự hơn".

Nét mới trong ca khúc cũ Thiên đường mong manh

Trong ca khúc Thiên đường mong manh của Bống thời 4.0, Bảo Kun viết thêm phần rap, nội dung rõ hơn hình ảnh về người cha: 

"Cha không như mẹ/Không thường thở than/Không thường hỏi han/Tất cả những điều cha làm là để cho con sau này giỏi giang giữa cuộc sống bộn bề lo toan…".

Ca sĩ trình bày là diễn viên Trần Kim Hải. Anh tham gia vào khá nhiều phim chiếu rạp lẫn truyền hình như Lật mặt 6, Bẫy, Bí mật hai thế giới... và từng đoạt giải quán quân mùa đầu tiên của cuộc thi Hãy là số 1, phát sóng đầu năm 2023. 

"Khi được mời hát Thiên đường mong manh, tôi cảm thấy hơi áp lực vì ca khúc này được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trình bày rồi", Kim Hải cho biết.

Để làm mới ca khúc, anh đọc đề cương kịch bản phim Bống thời 4.0 kỹ để nắm tinh thần. Kim Hải bảo: "Tôi cố gắng hát sao để vẫn giữ được nguyên bản bài hát, nhưng truyền tinh thần tuổi trẻ bằng những nhấn nhá mới mẻ, trẻ trung".

Kim Hải có giọng nam trầm, khi cất tiếng hát giống như lời tự sự của người con với cha. "Những đoạn đầu giai điệu nhẹ nhàng như cuộc sống bình yên của gia đình trong Bống thời 4.0. Ở đoạn sau, tiếng nhạc dồn dập như báo trước sóng gió xảy ra với các thành viên trong gia đình", Kim Hải nói.

Đồng tiền xương máu giúp nhiều diễn viên nổi tiếng

Bộ phim Đồng tiền xương máu do đạo diễn Đinh Đức Liêm thực hiện, khai thác nhiều hình ảnh người cha qua nhân vật ông Khải cùng những người con trong thời kỳ xã hội chuyển đổi qua nền kinh tế thị trường của đất nước.

Quyền Linh và Trương Ngọc Ánh sau khi tham gia Đồng tiền xương máu đã trở thành ngôi sao được khán giả yêu thích

Quyền Linh và Trương Ngọc Ánh sau khi tham gia Đồng tiền xương máu đã trở thành ngôi sao được khán giả yêu thích

Bộ phim từng tạo được tiếng vang lớn khi phát sóng lần đầu năm 1999, đưa tên tuổi các diễn viên trẻ như Chi Bảo, Quyền Linh, Trương Ngọc Ánh trở thành ngôi sao được khán giả yêu thích.

Bài hát Thiên đường mong manh do nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung sáng tác, ca sĩ Cẩm Vân trình bày trong phim cũng trở thành ca khúc được rất nhiều người yêu thích.

Sau đó ca khúc này được nhiều ca sĩ khác như Phương Thanh, Lam Trường, Lân Nhã... thể hiện.

 (Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp