top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Chủ nhật, 26/11/2023, 11:13 GMT+7
Gặp thử thách “sở trường”, Vũ Thúy Quỳnh chiến thắng tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

gap-thu-thach-so-truong-vu-thuy-quynh-chien-thang-trong-tap-5-toi-la-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-tgnguoinoitieng-hp

Đến với Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Cosmo Portrait, khán giả không chỉ khâm phục tinh thần chiến binh của các thí sinh mà còn chứng kiến sự sáng tạo trước “đề bài” chụp ảnh quảng bá trang sức cho thương hiệu Ngọc Châu Âu và quay dựng iTVC Seoul Center. 

gap-thu-thach-so-truong-vu-thuy-quynh-chien-thang-trong-tap-5-toi-la-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-tgnguoinoitieng-hp

Khép lại Tập 4 với số tiền 500 triệu đồng cho dự án Tủ thuốc cho em và những nụ cười hạnh phúc của các thí sinh sau hành trình 72 giờ căng thẳng tổ chức sự kiện đêm tiệc gây quỹ, Top 55 Miss Cosmo Vietnam 2023 thí sinh tiếp tục bước vào một chặng đường mới với độ khó nâng cao mang tên Cosmo Portrait trong tập 5. Các thí sinh phải đối mặt với kỹ năng ứng biến nhanh nhẹn, những thử thách quay chụp chuẩn “beauty queen”, đòi hỏi thí sinh phải vận dụng tối đa khả năng posing, catwalk và làm việc nhóm.

gap-thu-thach-so-truong-vu-thuy-quynh-chien-thang-trong-tap-5-toi-la-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-tgnguoinoitieng-hp1

Ngoài Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương – Thành viên Hội đồng Giám khảo, Tập 5 Miss Cosmo Vietnam 2023 chào đón sự xuất hiện của 2 vị khách mời đặc biệt: Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Người mẫu, Á hậu Lệ Hằng. Hoa hậu Ngọc Châu vẫn đồng hành với vai trò Host của Truyền hình thực tế và đồng hành cùng các thí sinh trong xuyên suốt chặng đường.

Chụp quảng cáo chuẩn “beauty queen”: Trận chiến giữa người mới và thí sinh dày dặn kinh nghiệm

Luật chơi ở thử thách xếp hạng cụ thể như sau: 55 thí sinh sẽ chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm 5 thành viên để thực hiện chụp ảnh quảng bá cho các sản phẩm trang sức của thương hiệu Ngọc Châu Âu. Trong thời gian 15 phút, các thí sinh sẽ thực hiện 2 ảnh nhóm và 5 ảnh cá nhân với những yêu cầu về bố cục, góc máy khác nhau. Đội trưởng là người giúp các thí sinh trong đội chọn ảnh.

Không chỉ yêu cầu gắt gao về mức độ thẩm mỹ qua cách tư duy, sắp xếp góc máy, bố cục ảnh, thí sinh còn phải thuyết trình, thể hiện thông điệp muốn truyền tải qua bộ ảnh. Đội của thí sinh Phan Lê Hoàng An (SBD 382) là nhóm đầu tiên thực hiện thử thách nên không tránh khỏi căng thẳng.

Đội của thí sinh Phan Lê Hoàng An (SBD 382). Ảnh: Nguyễn Du

Góp ý cho màn thể hiện của đội trưởng Hoàng An, Giám khảo Vũ Thu Phương thẳng thắng nói rằng: “Chị nghĩ em sẽ làm tốt nhưng nhìn nhận rõ thì em đang thiếu tư duy bố cục”. Cô cũng cho rằng dù rất thương các thí sinh thi đầu tiên nhưng vẫn sẽ công bằng về điểm số, dựa trên chất lượng ảnh, không thiên vị nhóm thi đầu hay thi cuối.

Đội của thí sinh Thomas Iris Thanh (SBD 090). Ảnh: Nguyễn Du

Cũng nằm trong số những gương mặt mới chưa có nhiều kinh nghiệm, các đội trưởng Thomas Iris Thanh (SBD 090), Hoàng Thị Nhung (SBD 676) hay Bùi Hạnh Nguyên (SBD 089) cũng có phần lo lắng khi dẫn dắt nhóm ở thử thách khó như chụp beauty.

Đội của thí sinh Hoàng Thị Nhung (SBD 676). Ảnh: Nguyễn Du

Đặc biệt, Hoa Hậu Hoàng Thanh Nga, Founder & CEO Trang sức cao cấp Ngọc Châu Âu còn đưa ra nhiều yêu cầu về xếp hạng khí chất toát ra từ bên trong để tôn lên bộ trang sức khiến áp lực nhân đôi.

Việc posing, tạo dáng trước áp lực về giới hạn thời gian và sự quan sát của Ban giám khảo cũng khiến những thí sinh dày dặn kinh nghiệm phải “vã mồ hôi”. Một thử thách đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng làm việc nhóm, tư duy thẩm mỹ, bố cục hình ảnh, thuyết trình ứng xử đã làm khó các thí sinh.

Đội của thí sinh Kiều Thị Thuý Hằng SBD (575). Ảnh: Nguyễn Du

Có phần “nhỉnh” hơn khi sở hữu đội hình là các thí sinh dày dặn kinh nghiệm, đội của Trần Minh Quyên (SBD 181 – đội trưởng), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 099), Nguyễn Thanh Thanh (SBD 088), Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086) nhận về “mưa” lời khen. Từ cách điều phối, tạo dáng, làm việc nhóm đến thần thái khí chất đều ghi điểm với Ban Giám khảo.

Đội của Trần Minh Quyên (SBD 181) nhận về lượt khen ngợi 

Nhóm do thí sinh Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696) dẫn dắt cũng là đối thủ nặng ký. Đứng trước thử thách sở trường, Vũ Thúy Quỳnh cực kỳ bình tĩnh và thể hiện hết năng lực thế mạnh để có được những shoot hình hoàn hảo, toát lên thần thái chuẩn và đúng với thông điệp bộ trang sức.

 Đội của Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696) cũng là nhóm hoàn thành phần chụp hình xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Du

Kết thúc thử thách, nhóm của Trần Minh Quyên chiến thắng thử thách và mỗi thành viên được cộng 0.5 điểm vào điểm cá nhân, khiến vị trí trong bảng xếp hạng thí sinh xuất sắc nhất có sự thay đổi.

Cú “lội ngược lòng” phút 89 ở Infinity Challenge trong tập 5 Miss Cosmo Vietnam 2023

Ban Giám khảo của thử thách quay hình iTVC

12 thí sinh có điểm số cao nhất ở thử thách xếp hạng đã bước vào thử thách Infinity Challenge: Quay hình iTVC cho hệ thống thẩm mỹ Seoul Center.

Cụ thể, 12 thí sinh chia làm 3 nhóm phải thực hiện quay hình với 2 bối cảnh chính và 3 phân cảnh bao gồm: trước, trong và sau khi trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại Hệ thống thẩm mỹ Seoul Center. Mỗi nhóm có 10 phút để tập luyện cùng với camera và 20 phút để thực hiện thử thách. Sau đó, các thí sinh có 2 tiếng để hoàn thành video của mình.

Trước độ khó của thử thách, Giám khảo Võ Hoàng Yến khá bất ngờ: “Các bạn thí sinh năm nay không chỉ đơn thuần là một thí sinh đi thi hoa hậu mà còn phải thử thách bản thân với rất nhiều vai trò khác nhau, các bạn phải sáng tạo, bản lĩnh như một content creator hay tham gia khóa học về đạo diễn”.

Biến cố lớn xảy ra khi nhóm của Bùi Thị Xuân Hạnh – Cao Thiên Trang – Vũ Thúy Quỳnh chỉ còn 2 thành viên. Cao Thiên Trang do vấn đề thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến sức khỏe nên không thể góp mặt cùng đồng đội trong thử thách. Chưa dừng lại ở đó, khi tập luyện thì vẫn suôn sẻ nhưng trước giờ thi vài phút thì Vũ Thúy Quỳnh cũng bắt đầu gặp vấn đề sức khỏe. Bùi Thị Xuân Hạnh thì áp lực đến muốn khóc và đã chuẩn bị sẵn tinh thần để thi một mình.

Dù vậy, sau khi tình trạng khá hơn thì Quỳnh đã tham gia thử thách và có phần thể hiện xuất sắc, chuyên nghiệp khiến ban giám khảo cũng phải ngỡ ngàng. Á hậu Lệ Hằng chia sẻ: “Mặc dù đang bệnh nhưng khi Quỳnh bước vào set quay, bạn thể hiện tinh thần tươi trẻ khiến Ban giám khảo cực kỳ hào hứng”.

Biểu hiện tốt của Vũ Thúy Quỳnh và Bùi Thị Xuân Hạnh cũng khiến siêu mẫu Võ Hoàng Yến hài lòng: “Đường dây kịch bản mà các em thực hiện khá chặt chẽ, không quá lê thê. Đặc biệt, hai em quá đẹp”.

Kết thúc phần thi, hạng 4, 3, 2 lần lượt thuộc về đội của Nguyễn Thanh Thanh, Đỗ Thị Minh Tâm, Vũ Thúy Quỳnh – Bùi Thị Xuân Hạnh và hạng 1 là đội của Huỳnh Đào Diễm Trinh. Tuy nhiên, một pha “bẻ lại” lại xảy ra khi hai nhóm xuất file trễ bị trừ 0.5 điểm vào điểm chung toàn đội.

Do đó, hạng 1 đã thay đổi và chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Bùi Thị Xuân Hạnh và Vũ Thuý Quỳnh. Nhóm chiến thắng cũng nhận về phần thưởng trị giá 300 triệu đồng đến từ Hệ thống thẩm mỹ Seoul Center.

Với biểu hiện xuất sắc trong thử thách được xem như là “sở trường”, thí sinh Vũ Thúy Quỳnh đã được gọi tên vào vị trí người chiến thắng trên bảng xếp hạng điểm cá nhân. Do đó, Vũ Thúy Quỳnh trở thành thí sinh chiến thắng ở Tập 5 Miss Cosmo Vietnam 2023 và được hưởng các đặc quyền: Nhân ba điểm bình chọn trong 48 giờ trên cổng bình chọn và tương tác của Eventista; Trang cá nhân trên cổng bình chọn và tương tác của Eventista có huy hiệu riêng dành cho người chiến thắng tập.

Bên cạnh những thí sinh có phần biểu hiện xuất sắc và chinh phục Ban Giám khảo cũng có những gương mặt chưa thể hiện bản thân tốt nhất và rơi vào vòng loại trừ. Ở vòng loại trừ của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, các thí sinh phải bước vào phần thi ứng xử từ Ban Giám khảo.

Sau khi lắng nghe phần ứng xử từ các thí sinh, Ban Giám khảo quyết định nói lời chia tay với 5 cái tên là: Đàng Thị Kim Lệ, Đặng Lâm Giang Anh, Nguyễn Thị Thanh Vân, Hoàng Thị Vân Anh, Lê Thị Thanh Ngân. Top 55 thí sinh còn lại 50 người tiếp tục bước vào các thử thách kế tiếp.

Hà Phương

*Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp