top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ tư, 22/11/2023, 14:40 GMT+7
Ca sĩ Đông Đào lấy ca hát để khỏa lấp những nỗi buồn

Chuyện tối cùng sao tuần này tiếp tục mang đến một giọng hát nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình quê hương.

Người nghệ sĩ ấy luôn xuất hiện trước công chúng với hình ảnh duyên dáng và dịu dàng. Cô là một hình mẫu thành công cả trong nghệ thuật và cuộc sống đời thường. Đó là ca sĩ Đông Đào. Những câu chuyện hiếm khi được kể cùng những thăng trầm trong cuộc đời cũng như sự nghiệp ca hát sẽ được Đông Đào tâm sự qua cuộc trò chuyện cùng MC Lê Đình Minh Ngọc.

ca-si-dong-dao-showbiz

Thời điểm Đông Đào đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1991, ba má cô không hề hay biết vì nhà không có tivi. Chỉ khi hàng xóm xem được mới chạy sang báo tin cho ba má nữ ca sĩ. “Giải thưởng khi ấy tôi lãnh được cái tivi, mà nhà đang không có tivi nên đem về quê cho ba má dùng. Đó là một niềm hạnh phúc”, Đông Đào cho hay.

Đông Đào lấy ca hát để khỏa lấp những nỗi buồn

 Đồng thời, chỉ một đêm sau cuộc thi, hình ảnh của Đông Đào được phủ sóng trên trang bìa tất cả các tờ báo lớn nhỏ khi ấy. Đông Đào chia sẻ cuộc sống của cô thay đổi khá nhiều: “Giải thưởng lớn đầu tiên sau khi tôi đi học ra nên không nghĩ mình kiếm được nhiều tiền đến như vậy. Thời điểm ấy tất cả những nơi tổ chức biểu diễn, các sân khấu ngoài trời ở TP.HCM gần như đều mời tôi hết. Có đêm tôi không đủ sức để chạy show hát nên buộc lòng phải bỏ bớt show. Đây cũng là thời điểm tôi vô cùng hạnh phúc, cảm thấy lúc ấy lửa nghề của mình cháy dữ dội”.

Sau một thời gian dài trải nghiệm trên sân khấu và đi diễn khắp nơi, Đông Đào nhận thấy nhiều người rất yêu nghề ca hát và thích được ca hát dù có thể hát không hay. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng muốn chia sẻ và truyền đạt lại những gì mình tích lũy được cho thế hệ sau. Do đó, Đông Đào quyết định mở trung tâm dạy âm nhạc vào năm 2014.

Đông Đào lấy ca hát để khỏa lấp những nỗi buồn

Đông Đào lấy ca hát để khỏa lấp những nỗi buồn 

Ngoài những khoảnh khắc vui tươi thì cũng có những câu chuyện khiến Đông Đào phải buồn lòng trong quá trình giảng dạy. Nữ ca sĩ cho biết trong một lớp có nhiều người thì sẽ có một số người họ ganh tị với nhau. “Khi thì bị nói cô thiên vị người này, cô dạy người kia kỹ hơn. Thực ra các bạn chỉ hiểu lầm thôi, thêm nữa các bạn còn nhỏ nên đôi khi thể hiện nó khác cách của người lớn. Có đôi lúc tôi muốn dẹp cái lớp này luôn không dạy nữa nhưng lại nhìn vào các bạn khác. Tôi suy nghĩ nhẹ nhàng hơn rằng các bạn này học xong tốt nghiệp rồi thì lại có một lứa khác tiếp nối”, Đông Đào bộc bạch.

 Đông Đào lấy ca hát để khỏa lấp những nỗi buồn

Nhờ những suy nghĩ tích cực mà Đông Đào duy trì trung tâm dạy âm nhạc được tận 10 năm. “Không thì chỉ 1 - 2 năm đầu là đã nhức đầu vô cùng, rất là căng thẳng”, Đông Đào bày tỏ. Nữ ca sĩ cũng có cách giải quyết riêng nếu gặp những chuyện buồn trong ca hát đó là lấy ca hát để khỏa lấp những chuyện buồn. Trong quá trình dạy học, nếu Đông Đào thấy lớp học căng thẳng quá là nữ ca sĩ sẽ liên hệ phòng trà để tổ chức một minishow. “Tôi gom các bạn hát tốt trong đợt đó vào hát cùng mình trong một đêm. Thế là giải tỏa hết căng thẳng và muộn phiền”, Đông Đào chia sẻ kinh nghiệm.

Đông Đào lấy ca hát để khỏa lấp những nỗi buồn

Trong phần Bật mí bí mật, Đồng Đào cho biết Đèn khuya và Bông bí vàng là hai ca khúc mà nữ ca sĩ được khán giả yêu cầu hát nhiều nhất. Thần tượng của Đông Đào từ nhỏ là NSND Thu Hiền. Mặc dù có nhiều ca khúc khiến Đông Đào xúc động nhưng đặc biệt những ca khúc hát về cha mẹ đều dễ khiến cô rơi nước mắt. Hoa hồng là loài hoa mà nữ ca sĩ yêu thích nhất. Đông Đào bật mí ông xã mình làm món cua xào miến cực kỳ ngon.

Bên cạnh những tâm sự, khán giả còn được thưởng thức món quà âm nhạc qua giọng hát ngọt ngào của nữ ca sĩ Đông Đào với ca khúc Chuyện tình không dĩ vãng. Tập 25 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ tư ngày 22/11 trên kênh THVL1.

*Theo Ấn phẩm Người nổi tiếng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp