tsm-top-banner

Giải trí Thứ năm, 11/06/2020, 14:39 GMT+7
NSƯT Hữu Quốc: 'Nghệ sĩ nhận quà giá trị từ đại gia, dễ bị nắm thóp'

Sau nhiều năm gắn bó cùng cải lương, mới đây NSƯT Hữu Quốc đã trải lòng về những khó khăn trong nghề khi theo đuổi cải lương cùng những hào quang, lẫn những góc khuất ít khi được kể của bộ môn nghệ thuật này.

batch NSUT Huu Quoc trong Chuyen Cua Sao 8

Link trailer Chuyện Của Sao – NSƯT Hữu Quốc

NSƯT Hữu Quốc là một trong những tên tuổi nổi bật nhất trong thế hệ những nghệ sĩ cải lương với đầy khao khát tiếp nối tinh hoa của một nền nghệ thuật có bề dày truyền thống, đồng thời đưa cải lương đến với khán giả hiện đại. Hữu Quốc và những đồng nghiệp đã làm được điều anh mong muốn qua hàng loạt các chương trình cải lương lẫn những tác phẩm ghi dấu ấn sáng tạo. Đó cũng là một quá trình “ăn, ngủ, sống với cải lương” và xem đó như định mệnh của đời mình, bên cạnh những ánh hào quang, lẫn góc khuất hiếm khi được anh kể lại.

batch HUU QUOC - DEM GANH HAO NGHE DIEU HOAI LANG  2

Năm 1999, nghệ sĩ Hữu Quốc cùng NSƯT Quế Trân đoạt Huy Chương Vàng giải Trần Hữu Trang, kéo theo tên tuổi nam nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Đây như một bước ngoặc thay đổi cuộc đời anh.

NSƯT Hữu Quốc từng rơi vào vòng xoáy "nghệ sĩ - đại gia" và cái kết khó quên

Anh kể, trong giới nghệ thuật việc nghệ sĩ được fan tặng quà “khủng”, đặc biệt không hiếm. 

NSƯT Hữu Quốc bật mí về những mối quan hệ "tình - tiền" giữa fan cuồng và thần tượng

Khán giả khi có tình cảm với nghệ sĩ thường hỗ trợ tiền để ca sĩ thực hiện liveshow, album, “rót tiền” để nghệ sĩ mua nhà, mua xe hơi. Sự hâm mộ dù có bạc tiền cũng không mua được ấy nhưng nếu vượt qua ranh giới hâm mộ đơn thuần, khán giả sẽ muốn “sở hữu” nghệ sĩ đó cho riêng bản thân. Mối quan hệ khi chấm dứt sẽ có hệ lụy, đôi lúc trở nên thù hằn.

Nhiều đại gia không ngại tặng nhà, tặng xe để "sở hữu" tình cảm của nghệ sĩ

NSƯT Hữu Quốc nhắc về hiện tượng sân khấu trong những năm 80 là nghệ sĩ cải lương Vũ Linh. NSƯT Vũ Linh một ngôi sao sáng của sân khấu cải lương, được mệnh danh là “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” và cho đến nay, chưa có nghệ sĩ nam cùng thời có được sức hút khán giả bằng anh.

batch HUU QUOC - TINH CA PHUONG NAM  1

batch NSUT Huu Quoc trong Chuyen Cua Sao 4

NSƯT Hữu Quốc cho biết: “Ngày xưa, nghệ sĩ cải lương có lương cố định theo tháng hoặc một ít tiền bồi dưỡng, dù đêm diễn ấy sân khấu bán cháy vé. Khi ấy, anh Vũ Linh chuyển từ đoàn cải lương Sông Bé về nhà hát Trần Hữu Trang. Với sức hút lớn từ danh tiếng, anh đặt vấn đề thù lao cho đêm diễn là 10% số tiền bán vé của vở. Sự việc kéo theo hàng loạt các anh chị nghệ sĩ trở thành hiện tượng, ngôi sao sân khấu lớn”. Nhờ có nhiều đoàn hát, sân khấu, các nghệ sĩ thoải mái bộc lộ tài năng, tuy nhiên ngày nay cải lương thiếu vắng sân khấu, vở diễn mới mẻ.

batch HUU QUOC

batch HUU QUOC - DEM GANH HAO NGHE DIEU HOAI LANG  5

NSƯT Hữu Quốc cho biết cải lương dù rơi vào tình trạng khủng hoảng nhưng vẫn có những nhiều nghệ sĩ tâm huyết ngấm ngầm làm việc và sáng tạo, mong chờ một ngày cải lương trở lại thời hoàng kim.

NSƯT Hữu Quốc: “Vũ Linh được hưởng 10% doanh thu phòng vé vì sức hút danh tiếng”

Chương trình Chuyện Của Sao – NSƯT Hữu Quốc được phát sóng vào lúc 20:10 thứ bảy ngày 13/6/2020 trên VTV9.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp