top-banner-miss-charm-2023

Nghệ thuật Thứ năm, 17/08/2023, 11:10 GMT+7
Trấn Thành khuyên người diễn xuất phải rèn luyện vì 'nghề này chua chát'

tran-thanh-khuyen-nguoi-dien-xuat-phai-ren-luyen-vi-nghe-nay-chua-chat-wshowbiz

Chấm diễn xuất cho các học trò của đạo diễn Kathy Uyên, Trấn Thành khuyên họ phải làm sao để khán giả không thất vọng đòi lại tiền vé.

Diễn viên, đạo diễn Kathy Uyên nhiều năm là huấn luyện viên diễn xuất cho nhiều diễn viên điện ảnh Việt Nam - Ảnh: HỮU HẠNH

Diễn viên, đạo diễn Kathy Uyên nhiều năm là huấn luyện viên diễn xuất cho nhiều diễn viên điện ảnh Việt Nam - Ảnh: HỮU HẠNH

Trấn Thành nhận xét mạnh miệng 

Hôm 16-8, diễn viên - đạo diễn Kathy Uyên tổ chức bế mạc khóa ACT5 của A.C.T Academy - học viện đào tạo diễn xuất do cô sáng lập cùng nhà giáo dục Thanh Bùi. Sự kiện giới thiệu 9 phim ngắn do 18 học viên diễn theo những cảnh nổi tiếng trong phim Em chưa 18, Bẫy ngọt ngào.

Theo đó, giám khảo bao gồm các nhà làm phim Kathy Uyên, Charlie Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh, Trấn Thành và Đinh Hà Uyên Thư. Khách mời có đạo diễn Ngô Thanh Vân, Lê Bình Giang...

Xem các phim ngắn, Trấn Thành thẳng thắn nhận xét một số diễn viên trẻ vẫn còn quá "diễn", chưa chân thật. Nếu họ "bán" cho anh các phim này thì anh sẽ "đòi tiền lại". Diễn viên cần diễn sao để khán giả không thất vọng đòi lại tiền vé.

"Tôi có thể nói những lời đường mật để vuốt ve các bạn nhưng tôi sẽ không làm như vậy - anh nói - Học diễn xuất không phải là học để diễn được cảnh mình muốn, mà là học cách lôi con người thật của các bạn ra... Khi các bạn không tin vào những gì mình đang làm, sao khán giả tin được?".

Các nhà làm phim làm giám khảo, theo dõi những phim ngắn của diễn viên trẻ - Ảnh: HỮU HẠNH

Các nhà làm phim làm giám khảo, theo dõi những phim ngắn của diễn viên trẻ - Ảnh: HỮU HẠNH 

Tại sự kiện, Trấn Thành cũng khẳng định mạnh miệng: "Sinh viên Việt Nam rất thiệt thòi, thiếu thốn vì ở Việt Nam không có đơn vị đào tạo chính thống, chính quy mà dùng từ dễ hiểu nhất là "ra hồn".

Nếu được đào tạo, cọ xát, rèn luyện bản thân, mình mới biết bản thân mình tới đâu, có nên theo nghề hay không. Vì nghề này các bạn biết là nó rất chua chát".

Kathy Uyên - huấn luyện viên của các ngôi sao

Xem các học trò diễn xuất, đạo diễn Kathy Uyên không giấu được sự xúc động. Chị nhắn nhủ: "Chúng ta cần ủng hộ các bạn trẻ để họ thấy mình không cô đơn, từ đó họ sẽ nỗ lực hơn để phát triển cho giấc mơ điện ảnh.

Các bạn không được bị động, hãy chủ động, hãy nghiên cứu và chuẩn bị kỹ cho vai diễn như thể đã được mời, để người ta không thể không mời mình. Mình phải chứng minh với nhà làm phim là mình xứng đáng".

Kathy Uyên nhiều năm đào tạo và huấn luyện diễn xuất - Ảnh: HỮU HẠNH

Kathy Uyên nhiều năm đào tạo và huấn luyện diễn xuất - Ảnh: HỮU HẠNH

Kathy Uyên (diễn viên Để Mai tính, Âm mưu giày gót nhọn, đạo diễn Chị chị em em) là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực huấn luyện diễn xuất ở Việt Nam. Cô và A.C.T Academy góp công tạo nên những diễn viên, "ngôi sao phòng vé".

Các học trò của Kathy Uyên có thể kể đến: Kaity Nguyễn trong Em chưa 18 - bộ phim có doanh thu hơn 170 tỉ đồng, Diễm My 9X trong Cô Ba Sài Gòn; một số diễn viên trong Gái già lắm chiêu 2, Hai Phượng, Bẫy ngọt ngào...

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp