top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ ba, 06/04/2021, 11:39 GMT+7
5 sai lầm khi dùng dầu xả khiến tóc nhanh bết

Thói quen gội đầu trước rồi mới xả tóc không giúp tóc bồng bềnh hơn, bạn cần làm ngược lại mới có được kết quả như mong đợi.

Thoa dầu xả lên chân tóc

Thoa dầu xả lên chân tóc khiến tóc nhanh bết dầu.

Thoa dầu xả lên chân tóc khiến tóc nhanh bết dầu.

Thoa dầu xả lên chân tóc là sai lầm thường gặp nhất và cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc mới gội đầu đã bẩn. Da đầu tiết ra bã nhờn giúp chân tóc có đủ lượng dầu cần thiết, nếu thoa thêm dầu xả, phần chân tóc sẽ thừa dầu, khiến tóc nhanh bết. Để đạt hiệu quả tốt nhất, chỉ nên thoa dầu xả ở 1/2 chiều dài tóc tính từ ngọn tóc lên.

Dùng dầu gội trước dầu xả

Thói quen gội đầu trước rồi mới xả tóc tưởng như đúng nhưng thực chất không mang lại kết quả như mong đợi. Các chuyên gia tạo kiểu tóc khuyên bạn nên dùng dầu xả trước, để trong vài phút, xả sạch lại rồi mới dùng dầu gội. Xả trước gội sau giúp tạo độ phồng cho tóc, hạn chế tóc bết dầu.

Dùng dầu xả không phù hợp

Nhiều người chỉ quan tâm chọn dầu gội phù hợp với tóc còn dầu xả thì thường dùng theo cặp cùng dầu gội hoặc dùng đại loại nào có sẵn hay tiện mua. Tuy nhiên, chính thói quen này khiến tóc vừa kém đẹp vừa dễ gãy rụng. Với tóc mỏng, bạn không nên chọn dầu xả dưỡng sâu vì nó khiến tóc thêm nặng, dễ bết dầu và xẹp xuống. Bạn nên dùng dầu xả có công thức dịu nhẹ với tóc mỏng. Với tóc dày, nên dùng dầu xả có nhiều dưỡng chất và ủ tóc với mặt nạ dưỡng sâu một lần mỗi tuần để mái tóc chắc khỏe.

Thời gian để dầu xả trên tóc tối đa là 3 phút.

Thời gian để dầu xả trên tóc tối đa là 3 phút.

Để dầu xả trên tóc quá lâu

Dầu xả không phải mặt nạ tóc, không nên dùng để ủ tóc. Thời gian tối đa để dầu xả trên tóc là 3 phút. Để quá lâu có thể khiến tóc mất đi độ bồng bềnh, dễ bết dính.

Dùng quá nhiều dầu xả

Không phải cứ dùng nhiều dầu xả thì tóc sẽ mềm mượt, bồng bềnh hơn. Với tóc mỏng và tóc có độ dài trung bình, bạn chỉ nên dùng lượng dầu xả bằng một đồng xu. Với tóc dài, dày, tóc xoăn hoặc xù, bạn có thể dùng lượng bằng hai đồng xu. Dùng quá nhiều dầu xả sẽ khiến tóc bị nặng và bết dầu.

Theo Vienne - ngoisao.net - 06/04/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/5-sai-lam-khi-dung-dau-xa-khien-toc-nhanh-bet-4258633.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp