top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ ba, 12/09/2017, 16:48 GMT+7
Kỳ Tài Lộ Diện - Sân chơi cho các nghệ sĩ xiếc tranh tài

Sáng nay, buổi họp báo giới thiệu chương trình Kỳ Tài Lộ Diện - một gameshow dành cho các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực xiếc diễn ra thành công tại Phim trường Truyền thông Khang.

Buổi họp báo giới thiệu chương trình đã diễn ra tại phim trường Truyền thông Khang với sự tham dự của đại diện Đài THVL, Nhà tài trợ Dr.Thanh, giám khảo Vân Sơn, giám khảo Kiều Oanh, sư phụ Kao Long, sư phụ Minh Tân, sư phụ Hoàng Nghiêm, sư phụ Nguyễn Thanh, sư phụ KTay cùng các thí sinh.

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-1

Mở đầu buổi họp báo, 4 thí sinh đại diện cho 4 bảng thi đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng, khiến người xem bất ngờ với độ nhanh nhạy, khéo léo đến không tưởng khi chỉ trong 1 giây có thể hoán đổi người đang bị khóa tay, chân, hoặc màn nuốt kiếm và giữ thăng bằng chiếc lu to trên đầu mũi kiếm, hay màn ảo thuật đường phố vui nhộn…

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-9

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-10

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-11

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-12

Là người xuất thân từ đoàn hát tạp kỹ, từng học rất nhiều bộ môn từ múa, hát, cho đến xiếc, ảo thuật, lại có hơn 20 năm đảm nhận vai trò nhà sản xuất các chương trình giải trí tại hải ngoại, danh hài Vân Sơn rất hào hứng khi THVL và Truyền thông Khang tạo ra sân chơi dành cho các nghệ sĩ xiếc của Việt Nam, để đưa bộ môn nghệ thuật này đến gần với khán giả. Anh cũng cho biết, bản thân đã từng đi và xem rất nhiều buổi biểu diễn xiếc ở nhiều nước trên thế giới và anh nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới và cảm thấy tiếc vì các tài năng chưa có điều kiện để phát huy và được đông đảo khán giả biết đến. Anh hứa sau khi chương trình Kỳ Tài Lộ Diện kết thúc, anh sẽ tổ chức các đêm diễn dành cho các nghệ sĩ xiếc của chương trình tại Trung tâm The V Show của mình.

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-3

Không chỉ là giám khảo chuyên môn xuyên suốt, sư phụ Kao Long còn là cố vấn chuyên môn của chương trình. Ông cho biết các thí sinh tham gia Kỳ Tài Lộ Diện được chương trình tuyển chọn gắt gao và đều là những người có nhiều khả năng, có thể vượt qua các vòng thử thách của chương trình. Ông cũng cho biết, việc chia ra các bảng thi chuyên sâu và đặc trưng của từng bộ môn, nhất là Ảo thuật (gồm 3 bảng: Trò khéo, Đồ lớn, Đường phố) sẽ giúp cho khán giả hiểu hơn về sự đa dạng của bộ môn Ảo thuật. Ở bảng Công – bảng thi dành cho những màn biểu diễn công phu thử thách giới hạn chịu đựng của con người - cũng được chắt lọc khá kỹ càng, không quá ghê rợn để không gây phản cảm trên sóng truyền hình, đồng thời vẫn khuyến cáo khán giả không nên làm theo dưới mọi hình thức. Ông cũng cho biết các tiết mục đều được các sư phụ tư vấn trong việc dàn dựng để mang đến cho khán giả truyền hình những tiết mục biểu diễn sạch và đẹp.

Giám khảo Kiều Oanh cho biết ở cương vị giám khảo kỹ năng biểu diễn, chị sẽ đánh giá công tâm các tiết mục. Bản thân chị đặc biệt yêu mến các nghệ sĩ xiếc, nhất là các thí sinh ở bảng công năng – những người đã phải trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, khổ luyện để có được những công phu đặc biệt.

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-7

Thí sinh bảng Đường phố

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-8

Thí sinh bảng Công năng

Giám khảo của mỗi đêm thi bao gồm 4 người, gồm 2 giám khảo chuyên môn (1 xuyên suốt và 1 luân phiên) và 2 giám khảo về kỹ năng biểu diễn.

Trailer

Giám khảo chuyên môn và xuyên suốt là sư phụ Kao Long - Nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm hoạt động trong nghề Xiếc công năng và huấn luyện Xiếc thú, hiện đang là Chủ tịch Chi hội xiếc - Ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM.

Giám khảo chuyên môn luân phiên là các sư phụ nổi tiếng với nhiều thành tích trong nghề như: Sư phụ Minh Tân: với gần 40 năm trong nghề Xiếc – Công năng. Với kinh nghiệm và kỹ thuật biểu diễn của mình, sư phụ Minh Tân hiện đang là sư phụ của hơn 90% diễn viên Xiếc công phu tại Việt Nam. Sư phụ Minh Tân sẽ là giám khảo luân phiên trong bảng thi Công Năng.

Sư phụ Hoàng Nghiêm: Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm với hơn 20 năm hoạt động trong nghề ảo thuật, là thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS và là hội viên của Chi hội xiếc - ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM. Sư phụ Hoàng Nghiêm sẽ là giám khảo luân phiên trong bảng thi Đồ Lớn.

Sư phụ KTay: Ảo thuật gia KTay bắt đầu hoạt động ảo thuật chuyên nghiệp từ năm 2004. Là hội viên của hội sân khấu TP.HCM, hội viên hội ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS và IBM, hiện đang là giáo viên dạy ảo thuật, Phó chủ nhiệm CLB ATG tại cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Sư phụ Ktay sẽ là giám khảo luân phiên trong bảng thi Trò Khéo.

Sư phụ Nguyễn Thanh: Ảo thuật gia Nguyễn Thanh với hơn 10 năm hoạt động trong nghề ảo thuật Đường phố, là thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS, hiện đang là Hội viên của hội sân khấu TP.HCM và giáo viên giảng dạy ảo thuật tại Nhà thiếu nhi Quận 5, TP.HCM.

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-4

2 giám khảo về kỹ năng biểu diễn gồm danh hài Vân Sơn và danh hài Kiều Oanh. Đây là 2 danh hài có nhiều kinh nghiệm tổ chức và biểu diễn sân khấu, với các tiết mục đậm tính giải trí. Đặc biệt, danh hài Vân Sơn đã từng theo đoàn hát tạp kỹ từ năm 16 tuổi nên anh có sự đồng cảm nhiều với các nghệ sĩ biểu diễn tạp kỹ.

Số điểm thí sinh đạt được trong chương trình sẽ bao gồm 50% số điểm về chuyên môn, kỹ thuật do hai sư phụ chấm và 50% số điểm về bản lĩnh sân khấu và sự cuốn hút của nghệ thuật trình diễn do giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh chấm. Ngoài ra, khán giả ngay tại phim trường cũng sẽ tham gia chấm điểm thí sinh để tìm ra nghệ sĩ được khán giả yêu thích nhất .Thí sinh đạt Giải Nhất chung cuộc của chương trình sẽ nhận được tiền thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt, giải Nhì là 60 triệu đồng, giải Ba 50 triệu đồng, giải Tư 40 triệu đồng, giải nghệ sĩ được khán giả bình chọn trong mỗi tập là 5 triệu đồng/người, các thí sinh bị loại ở mỗi vòng thi đều nhận được tiền thưởng khích lệ.

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-5

Thí sinh bảng Trò khéo

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-6

Thí sinh bảng Đồ lớn

Phần thi của các nghệ sĩ được dàn dựng thành các tiết mục biểu diễn đầy hấp dẫn về chuyên môn và tính giải trí, với sự hỗ trợ của âm thanh ánh sáng, bối cảnh, hiệu ứng đặc biệt, vũ đoàn… Bên cạnh phần trình diễn, thi đấu, chương trình cũng sẽ giới thiệu đến khán giả những câu chuyện về hoàn cảnh sống, quá trình tập luyện, những trải lòng của người nghệ sĩ đam mê xiếc để khán giả hiểu hơn về loại hình nghệ thuật đặc biệt này và sự khổ luyện của các nghệ sĩ. Để đảm bảo an toàn, ban tổ chức chương trình chọn lọc gắt gao các tiết mục, sao cho vừa đảm bảo việc thể hiện kỹ năng của nghệ sĩ, đảm bảo tính giải trí vừa đảm bảo sự an toàn của người trình diễn.

Đảm nhận vai trò Dẫn chương trình của Kỳ Tài Lộ Diện là MC Hoàng Rapper. Ngoài phần giới thiệu tiết mục, Hoàng Rapper còn có nhiệm vụ tương tác và tạo tình huống cùng các thí sinh để mang đến những tiết mục chất lượng, mang tính giải trí cao.

ra-mat-ky-tai-lo-dien-wshowbiz-2

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình phát sóng và 1 tập truyền hình trực tiếp) được phát sóng vào lúc 21h tối thứ Sáu háng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 15/9. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Ngay từ vòng sơ tuyển, Kỳ Tài Lộ Diện đã thu hút sự quan tâm của khá đông các nghệ sĩ xiếc, từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Sau vòng sơ tuyển, chương trình tuyển chọn được 36 nghệ sĩ, đa phần đều là những nghệ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề. 36 thí sinh được chia thành 4 bảng, mỗi bảng gồm 9 người:

  • Bảng Công năng: dành cho các nghệ sĩ biểu diễn những tiết mục thử thách giới hạn chịu đựng, với những màn biểu diễn phi thường và cũng không kém phần nguy hiểm.

  • Bảng Trò khéo: dành cho các nghệ sĩ ảo thuật trình diễn các màn ảo thuật, biến hóa đầy ảo diệu bằng đôi tay khéo léo, nhanh nhẹn và sẽ khiến khán giả bất ngờ

  • Bảng Đồ lớn: dành cho các nghệ sĩ ảo thuật chuyên biểu diễn các tiết mục có sử dụng các đạo cụ kích thước lớn, những màn biểu diễn đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, đạo cụ…

  • Bảng Đường phố: bảng kết hợp nhiều loại hình biểu diễn, đòi hỏi sự tinh tế và tương tác, mang tính giải trí cao…

Chương trình bao gồm 5 vòng thi:

Vòng 1: Xuất quân (tập 1 – tập 4): Các thí sinh trong cùng 1 bảng thi sẽ thi với nhau. Kết thúc vòng 1, mỗi bảng sẽ có 2 thí sinh bị loại và còn lại 7 thí sinh.

Vòng 2: Chọn quân (tập 5 – tập 8): 7 thí sinh trong cùng 1 bảng sẽ tiếp tục thi với nhau và kết thúc vòng 2 mỗi bảng sẽ có 3 thí sinh bị loại, còn lại 4 thí sinh.

Vòng 3: Tứ chiến (tập 9 – tập 10): 4 thí sinh trong cùng 1 bảng sẽ thi đấu với nhau. Kết thúc vòng 3, mỗi bảng sẽ còn lại 2 thí sinh.

Vòng 4: Đối kháng (tập 11 – tập 12): 2 thí sinh trong cùng 1 bảng sẽ thi đấu với nhau. Kết thúc vòng 4, mỗi bảng sẽ còn lại 1 thí sinh xuất sắc nhất.

Vòng 5: Chung kết xếp hạng (Lộ diện): Là đêm tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất (mỗi bảng 1 thí sinh) để tìm ra Quán quân của Kỳ Tài Lộ Diện. Tiêu chí để chọn ra người chiến thắng đó là KỸ THUẬT cá nhân và tính GIẢI TRÍ của tiết mục.

Mai Ngọc

Theo Ấn phẩm Kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp