top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ sáu, 10/03/2023, 16:16 GMT+7
Đắk Lắk khai mạc Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản

Diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/3, cuộc thi quy tụ 33 thí sinh từ 9 tỉnh thành trong cả nước, trong đó có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha Phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60 (pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc).  

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, sáng nay, ngày 10-3, tại thành phố Buôn Ma Thuột Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam năm 2023. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Dak lak khai mac cuoc thi pha che ca phe dac san hinh anh 1

Ông Trịnh Đức Minh Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột phát biểu tại Lễ khai mạc

Diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/3, cuộc thi quy tụ 33 thí sinh từ 9 tỉnh thành trong cả nước, trong đó có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha Phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60 (pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc). Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; Nâng cao vai trò của pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng; Giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam góp phần tăng tiêu dùng nội địa và giá trị của ngành cà phê Việt Nam.

Dak lak khai mac cuoc thi pha che ca phe dac san hinh anh 2

Bên cạnh cuộc thi, nhiều đơn vị kinh doanh cà phê cũng giới thiệu về máy móc pha chế cà phê và phương pháp pha chế cà phê

Ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, đây là lần đầu tiên Hiệp hội cà phê thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức cuộc thi pha chế cà phê mang tầm quốc gia, toàn bộ nguyên liệu sử dụng  trong cuộc thi đều là những cà phê đặc sản đã được đạt giải trong các lần thi cà phê đặc sản do Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức: “Đây là cuộc thi theo mô hình cuộc thi quốc tế, tuy nhiên chúng tôi cũng đưa một số yếu tố của Việt Nam vào đó là thi pha phin.  Qua cuộc thi này nâng thêm tay nghề  pha chế đồng thời cũng nâng nhận thức của người tiêu dùng về vai trò quan trọng của việc pha cà phê như thế nào để chúng ta thưởng thức được một ly cà phê hảo hạng. Cuộc thi ngoài tìm những tài năng về pha chế cà phê để  tôn vinh, quảng bá hình ảnh của họ tạo họ có cơ hội việc làm phát triển nghề nghiệp tốt hơn thì chúng tôi còn tổ chức hoạt động bên lề như là mang đến những máy móc thiết bị trong ngành cà phê, những phương pháp pha chế cà phê…” 

Theo Nam Trang/VOV-Tây Nguyên/10/3/2023

Link nguon:https://vov.vn/du-lich/dak-lak-khai-mac-cuoc-thi-pha-che-ca-phe-dac-san-post1006593.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp