top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ hai, 17/10/2022, 08:51 GMT+7
5 bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả trước khi du học

du-hoc-nhat-ban-Wshowbiz-3 1

Học tiếng Nhật luôn được xem là yêu cầu quan trọng cần thực hiện trước khi du học Nhật Bản. Những lợi ích từ việc có trình độ tiếng Nhật N3 trước khi đi du học như bạn nhanh chóng giao tiếp với thầy với bạn, hiểu nội dung bài học, tiết kiệm thời gian và chi phí học tiếng khi đến Nhật, có thêm cơ hội làm thêm… giúp bạn có hành trình trôi chảy, thuận lợi. 

Tuy nhiên học như thế nào mới hiệu quả là điều mà hầu hết mọi người đều thắc mắc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách học tiếng Nhật hiệu quả - một trong những điều kiện du học Nhật Bản không thể thiếu nhé. 

 du-hoc-nhat-ban-Wshowbiz-1

Sử dụng sách giáo khoa

Để tiếp cận tiếng Nhật một cách phù hợp và thuận lợi trước khi đi du học, bạn nên bắt đầu với những cuốn sách giáo khoa Nhật ngữ. Sách giáo khoa không những cung cấp một lượng thông tin đầy đủ mà còn được phân chia thành các bài học tăng dần mức độ khó. Học tiếng Nhật thông qua sách giáo khoa chính là cách để bạn làm quen với Nhật Bản thông qua các bài học về ngữ pháp và văn hóa. 

Một trong những bộ sách giáo khoa phổ biến và được đánh giá hiệu quả đó là Minna no Nihongo. Sách bắt đầu với mức độ sơ cấp và nâng lên trung cấp khi bạn đã nắm được đầy đủ kiến thức. Với cách trình bày đơn giản, giải thích dễ hiểu đây chính là lí do mà bạn nên lựa chọn sách giáo khoa để học trước khi du học.

Học thật nhiều từ vựng

du-hoc-nhat-ban-Wshowbiz-2 1

Bạn không thể thông thạo một ngôn ngữ nếu biết được quá ít từ vựng trong ngôn ngữ đó. Tiếng Nhật cũng không phải là ngoại lệ với hệ thống từ vựng dồi dào và phức tạp. Để bước chân đến Nhật du học và sinh sống bạn cần chuẩn bị một vốn từ đa dạng từ việc học tập cho đến những hoạt động thường ngày. Đây là lí do mà việc học từ mới mỗi ngày đặc biệt quan trọng khi bạn muốn diễn đạt lời nói và hiểu người khác đang muốn nhắc đến điều gì. Một công cụ để học từ vựng dễ dàng và tiện dụng đó là sử dụng flash card. Flash card - thẻ ghi nhớ sẽ giúp bạn học từ vựng, các thông tin ngắn gọn và tự kiểm tra khả năng ghi nhớ khi viết lên mặt trước và mặt sau của thẻ.

Phong phú nguồn tiếp cận tiếng Nhật 

Không chỉ học tiếng Nhật qua sách giáo khoa và các phương thức truyền thống, với sự phát triển của internet, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tiếp cận văn hóa Nhật Bản thông qua rất nhiều nguồn. Đó có thể là tạp chí, tin tức hoặc là các bộ phim hoạt hình, âm nhạc,… Đây là môi trường dồi dào để bạn đa dạng hóa trải nghiệm học tiếng Nhật của bản thân, tìm hiểu sâu rộng các đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản và đồng thời làm cho quá trình học tiếng Nhật luôn được thoải mái và hứng thú. Bí quyết này đã giúp không ít du học sinh tự tin hơn trước khi đến Nhật học tập và trải nghiệm. 

Trò chuyện với người bản địa

Sau khi đã tích lũy được một vốn tiếng Nhật cơ bản, bạn nên chủ động luyện tập trò chuyện với người bản địa. Không cần đến Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và trò chuyện với người Nhật thông qua những diễn đàn, hội nhóm trực tuyến. Cách học chủ động này mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng nghe và nói, đặc biệt là giúp bạn tham gia vào những đoạn hội thoại thực tế. Khi đến Nhật du học bạn sẽ giao tiếp với các giáo sư và bạn bè, vì thế ngay tại thời điểm này cần luyện tập thói quen tiếp xúc và trò chuyện với những người bản địa. Đừng ngần ngại nói và bày tỏ ý kiến, bạn sẽ được sửa một số lỗi phát âm hoặc ngữ pháp để giúp trình độ tiếng Nhật ngày càng hoàn thiện.

Tham gia các trung tâm tiếng Nhật

du-hoc-nhat-ban-Wshowbiz-3 1

Nếu bạn không biết học tiếng Nhật từ đâu hoặc chưa có lộ trình cụ thể thì đừng chần chừ tham gia các trung tâm Nhật ngữ. Ngày nay việc tiếp cận các trung tâm có chất lượng tốt với học phí phù hợp đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm ở các trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi học tiếng Nhật đồng thời cung cấp những lộ trình học tương ứng trước khi đi du học. Bên cạnh đó được giao lưu học hỏi và trao đổi cùng các học viên cũng sẽ là cơ hội để bạn phát triển và tìm thấy niềm vui trong học tập.

Trên đây là 5 bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả trước khi du học. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho hành trình chinh phục tiếng Nhật sắp tới, chúc bạn thành công!

Tiến Huy

*theo ấn phẩm kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp