top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ ba, 01/06/2021, 08:01 GMT+7
Hành trình vươn tới thành công của nàng gymer 10X từng bị khinh miệt vì là con gái

Việc trọng nam khinh nữ thật ra vẫn luôn tồn tại trong xã hội hiện nay, cho dù thời đại này, có rất nhiều người phụ nữ trở thành lãnh đạo, thành doanh nhân thành đạt, nhưng những suy nghĩ cổ hủ vẫn luôn hiện hữu và vùi dập sự cố gắng của những người con gái, người phụ nữ đầy chí tiến thủ.

Nhân vật chúng tôi sắp nhắc tới sau đây chính là một ví dụ điển hình cho việc vượt qua những tư tưởng cổ xuý để đi đến thành công đáng mơ ước.

truc-sua-3-new-1

Cô gái Hà Tĩnh với đam mê thể thao thể hình

Chắc hẳn, cái tên Trúc Sữa không còn mấy xa lạ với chúng ta khi nhắc tới cô là mọi người sẽ nghĩ tới nàng Gymer không chỉ xinh đẹp, mà còn nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok với lượt theo dõi lên đến gần 200.000 người. Cô gái ấy sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo đầy nắng gió Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh. Được giáo dục nghiêm khắc bởi bố mẹ nên Trúc đã có thói quen sống theo nề nếp ngay từ khi còn nhỏ. Với cách dạy con của bố mẹ, cô cũng lớn khôn và có thích tốt trong học tập. Đến khi gần kết thúc 12 năm học phổ thông, bố mẹ của cô nàng 10X này luôn luôn kỳ vọng con mình sẽ tiếp tục thi vào công an quân đội, y bác sĩ hoặc nối nghiệp gia đình làm ngân hàng. Chính vì vậy, dưới những định hướng sự giáo dục khắt khe từ phía gia đình, Trúc đã chọn Học viện Ngân hàng để tiếp tục việc học của mình.

Song song với việc học, tập gym để nâng cao sức khoẻ và cải thiện vóc dáng có thể nói là đam mê lớn nhất của Trúc. Ngoài những giờ học trên giảng đường, cô nàng thường dành phần lớn thời gian của mình tại phòng gym để tập luyện và làm huấn luyện viên (hay thường gọi là PT hoặc Coaching) ngay tại phòng tập nơi cô gắn bó ngay từ khi mới xuống Hà Nội, đồng thời đó cũng là công việc làm thêm của Trúc để cô không phải phụ thuộc vào bố mẹ khi mình học Đại học. Ngoài luyện tập chăm chỉ, cô gái ấy còn có một chế độ ăn khắt khe, áp dụng do từng bữa để có thể giữ dáng mà vẫn đủ chất. Chính vì sự kiên trì của bản thân và tự ghi hình lại hành trình tập luyện và chia sẻ về lối sống lành mạnh của mình để đăng tải lên Tik Tok mà cô luôn nhận được vô số lời khen cũng như tạo động lực cho rất nhiều người có ý định muốn thực hiện lối sống khoẻ và đẹp như cô.

truc-sua-1

Bước ngoặt cuộc đời: “Tôi không nghĩ sẽ thành công như hôm nay”

Khi đã bước chân vào đam mê và cũng kiếm tiền từ đam mê, cô đã hy vọng có thể phát triển bản thân để đạt được thành công trong nghề giống các PT nổi tiếng như Hana Giang Anh, Trần Minh Trang Thế nhưng cô vướng phải sự phản đối của bố mẹ, gia đình cô không hề muốn cô theo nghề huấn luyện viên mà luôn hướng con mình làm ngân hàng hay làm về công việc liên quan tới tài chính. Cô PT trẻ chia sẻ: “Lúc mình bắt đầu kinh doanh và sự nghiệp Gymer trên đà đỉnh điểm, mình đã có một bước ngoặt lớn sang đầu tư tài chính - cũng về lĩnh vực tài chính như bố mẹ mong muốn và đặc thù công việc khác hoàn toàn với công việc hiện tại của mình. Việc mình từ bỏ làm PT đã khiến các bạn Followers trên Tik Tok cũng như Facebook của mình thấy khó hiểu và đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Thời gian đầu khi chuyển hướng, mình phải dành đa phần thời gian trong ngày cho việc kinh doanh mới, mình gần như mất đi hết sự kết nối với các followers, thậm chí có nhièu bạn còn “trách mình” do thiếu mình làm động lực”. 

Công việc đầu tư này sẽ có rất nhiều khó khăn vào thời gian đầu tiếp xúc. Trúc là người mới vào nghề, cô bắt đầu sử dụng những kiến thức tài chính mình học được trên giảng đường, cùng với đó là tiếp thu sự dẫn dắt của các anh chị đi trước,  đồng thời dành thời gian rảnh của mình đọc sách hoặc trau dồi thêm kinh nghiệm bằng những bài học trên youtube.

Thời gian đó, lý thuyết với Trúc là điều khá đơn giản, tuy nhiên, việc thực hành đầu tư thì vẫn cần có những người đi trước chỉ bảo. Khi đã làm quen được và thực hành qua những bản demo trước, Trúc đã dần có kinh nghiệm hơn trong việc tham gia đầu tư. Giờ đây, khi đã đủ kỹ năng, kiến thức, cô chia sẻ: “Vấp ngã trong cuộc sống là điều tất yếu, chính sự vấp ngã đó lại là bài học đắt giá nhất, chúng ta thua lỗ nhưng lại mua được sự khôn ngoan. Sau khi học hỏi giao lưu và nhận lời khuyên trong quá trình rèn luyện thì mình đã có được thành quả tuy chưa xuất sắc nhưng có thể nói là đáng mơ ước với thế hệ 10X nên càng ngày càng có động lực hơn trong công việc và nó cũng dần trở thành đam mê thứ 2 của mình”. Những người dẫn dắt cho Trúc cũng khẳng định Trúc vô cùng giỏi cũng như nhạy bén, đủ thông minh để bẩn thân không thất bại ở lĩnh vực này.

truc-sua-2

Tuổi càng trẻ - Ước mơ càng lớn

Vốn dĩ Trúc không phải là người ích kỉ, cuộc sống cho cô điều gì, số sẽ đều chia sẻ chứ không giữ cho riêng mình. Cuộc sống hiện tại của Trúc đang rất tốt với thu nhập đáng mơ ước, tự do về tài chính. Cô có thể lo được cho bản thân mình và có đủ điều kiện kinh tế để đầu tư về trí tuệ, sức khỏe và nhan sắc. Trúc Sữa thường được mọi người trong giới đầu tư gọi vui với tên: hot girl làng đầu tư tài chính giữa mùa dịch.

 Không chỉ vậy, cô còn có một ước muốn nữa nhưng do dịch Covid-19 hoành hành nên chưa thực hiện, đó là: ra nước ngoài học tài chính rồi mang kiến thức đó về truyền đạt cho đội nhóm. Trúc Sữa với cương vị là leader đầy tâm huyết, cô luôn không ngừng mong muốn được mở rộng công ty tài chính của mình, mong rằng sẽ nhiều hơn nữa những anh chị em biết tới cô để cùng nhau bước trên con đường đầu tư, mang lại sự thay đổi cho cuộc sống của mọi người.

Tuổi trẻ tài cao, hiện tại, 10X xinh đẹp này đang ở hữu một chuỗi dây truyền sản xuất protein bar với 3 cơ sở ở Hà Nội, 1 chuỗi cửa hàng đồ tập, 1 công ty tài chính. Thành công và xinh đẹp như vậy nên Trúc Sữa thường được mọi người trong giới đầu tư gọi vui với tên: hot girl làng đầu tư tài chính giữa mùa dịch.

truc-sua-4

Nạn nhân của tư tưởng cổ hủ miệt thị phụ nữ

Trúc Sữa không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, cô còn là ví dụ điển hình, cơn sóng dập tắt đi tư tưởng “Con gái không làm được gì, chỉ biết chau chuốt và trông chờ vào đàn ông. Thời điểm cô nhận được nhiều lời khiếm nhã đó chính là khi cô học đại học và bắt đầu công việc làm PT. Vốn có vẻ ngoài ưa nhìn, lại thêm vóc dáng cân đối, Trúc nhận được vô số những lời nói từ phòng tập, tới giảng đường, thậm chí trên Tik Tok cũng nhiều vô kể. Có những con người, họ mặc định tư tưởng nghèo nàn của họ rằng “Ui cô này chỉ biết chau chuốt, khoe mông khoe ngực, chả làm được cái gì” hay “Con gái như cô, chân dài óc ngắn, rồi lại dựa dẫm vào đàn ông để sống”. Tất cả những lời nói thô bỉ đó khiến cô cảm thấy: “Tại sao con người với nhau mà phải cay nghiệt, chua xót thế?”.

Nhưng chính những lời khinh miệt, đã như con dao hai lưỡi, nó đánh trúng vào lòng tự tôn của một người con gái. Cô không cho phép bản thân bị ảnh hưởng bởi những ngôn từ thô thiển với quan điểm: “Cầu trí và chăm sắc. Không để một cái giường tốt bên trong cái vỏ nhếch nhác, cũng đừng làm hoa dâm bụt có đỏ mà chẳng có thơm”.

Và cô đã làm được, chính Trúc - Cô gái bị khinh thường chỉ vì là con gái - đã chứng minh được rằng cô thành công và xinh đẹp, cô sống một cuộc sống đầy đủ với nhà đẹp, xe sang mà tất cả là do cô cố gắng mà có được. Cô luôn làm việc chăm chỉ và luôn nói với thành viên trong công ty một điều “Trong đầu tư, rủi ro hay không, không quan trọng, quan trọng là tích cực và kỷ luật thì luôn thấy được cơ hội tốt”.

Trúc Sữa - Cô nàng 10X này đã khẳng định được một điều vô cùng quan trọng rằng cho dù bạn là ai, cho dù bạn có khó khăn, hay đã phải nghe những điều báng bổ chỉ cần biết đứng lên khi vấp ngã và luôn phải rèn luyện bản thân, thì sau khi bạn chịu được nỗi đau của những chiếc gai, thành quả bản nhận được sẽ là bông hồng đẹp nhất!

theo ấn phẩm kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp