top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ năm, 17/06/2021, 09:24 GMT+7
Giải đáp câu hỏi “Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?”

Sau khi trải qua vòng đầu tiên của phỏng vấn nhằm tìm hiểu cơ bản, tiếp theo bạn sẽ bước đến giai đoạn trao đổi chi tiết và đi sâu hơn vào đánh giá mức độ phù hợp của cả hai bên. Có nhiều bạn sẽ thắc mắc “Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?”. 

Để giúp bạn tự tin hơn, dưới đây sẽ là 5 câu hỏi bạn nên chuẩn bị khi phỏng vấn vòng hai.

giai-dap-cau-hoi-phong-van-vong-2-thuong-hoi-gi-wshowbiz

Vì sao bạn muốn làm việc ở đây? 

Đây là câu hỏi khá phổ biến khi nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn đã có những tìm hiểu hay nghiên cứu gì về những giá trị của công ty hay chưa và cách thích nghi như thế nào nếu trở thành nhân viên chính thức. Lúc này bạn cần đưa ra những điểm đặc biệt của doanh nghiệp và bày tỏ sự hứng thú về tập thể cũng như vị trí đang ứng tuyển. 

Bên cạnh đó, đừng quên nhấn mạnh những giá trị mà bạn có thể mang đến. Câu trả lời có thể như “Tôi đã được biết và ngưỡng mộ khả năng của công ty A trong việc cung cấp các giải pháp xanh, hướng đến sự bền vững của môi trường. Và tôi tin với kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình sẽ rất phù hợp để phát triển đa dạng hơn nữa những ý tưởng mới mẻ.” 

careerlink

Bạn nghĩ thế nào về môi trường làm việc lý tưởng? 

Bên cạnh sự phù hợp về mục tiêu thì văn hóa doanh nghiệp cũng là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm khi phỏng vấn bạn ở vòng thứ hai. Câu hỏi về môi trường làm việc lý tưởng sẽ là cơ hội để bạn chia sẻ về những điều kiện công việc giúp bạn cống hiến và phát triển tốt nhất. 

Lúc này bạn cần biết cách lồng ghép các giá trị văn hóa thú vị ở doanh nghiệp mà bạn đã tìm hiểu vào trong câu trả lời của mình. Ví dụ: “Bản thân tôi phù hợp với môi trường làm việc có tư duy cầu tiến và lấy con người làm trung tâm. Tôi nhận thấy chất lượng công việc của mình sẽ cao hơn nếu được đưa ra ý kiến, chủ động tham gia đóng góp vào các hoạt động quan trọng mà doanh nghiệp quan tâm.” 

Phỏng vấn vòng 2 có mục đích là đánh giá năng lực ứng viên- Nguồn Pexels

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?                                 

Bạn đang băn khoăn Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì thì hãy chuẩn bị cho các câu hỏi về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Mục đích của câu hỏi này có hai phần: thứ nhất, để đảm bảo rằng bạn có kế hoạch làm việc với công ty trong một khoảng thời gian đáng kể; và thứ hai, để xem liệu các mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn có phù hợp với các kế hoạch dài hạn của doanh nghiệp hay không. 

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn nên trình bày những kỹ năng bản thân hy vọng sẽ học hỏi được ở vị trí hiện tại đồng thời chỉ rõ về định hướng sử dụng những kỹ năng, kiến thức ấy phục vụ cho quá trình đạt được các mục tiêu dài hạn ra sao khi gắn bó với doanh nghiệp. 

Bạn có thể trả lời như sau “Trong thời gian tới tôi muốn tiếp tục nâng cao khả năng sáng tạo nội dung và tích lũy kinh nghiệm làm việc để từ đó tiếp tục cho mục tiêu dài hạn là đảm nhận vị trí quản lý các chiến lược truyền thông đa phương tiện, phù hợp với sự phát triển chung.” 

Hãy kể về một lần gặp khó khăn và cách giải quyết 

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn lắng nghe cách bạn xử lý những khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc. Thay vì liệt kê rất nhiều những tình huống nhưng lan man và không chi tiết, bạn nên tập trung vào một tình huống cụ thể. 

Trong đó, cần đảm bảo các yếu tố: tình huống đó là gì; đâu là vấn đề chính bạn phải đối mặt; giải thích cách thức và trình tự các bước bạn đã giải quyết; kết quả cuối cùng của tình huống là gì? 

Những câu hỏi về chuyên môn bạn nên vận dụng kinh nghiệm của mình - Nguồn Pexels

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu? 

Câu hỏi cuối cùng và cũng sẽ thường làm các ứng viên bối rối đó là câu hỏi về mức lương. Lời khuyên là bạn nên có sự kết hợp giữa mức lương trong tin đăng tuyển, mức mà bạn đã từng nhận trước đây ở vị trí tương đương cũng như những đề xuất trong tương lai đi kèm với các điều kiện nhất định. 

Sự kết hợp này không những giúp bạn định hình một khoảng tương đối bảo đảm tính thực tế và hấp dẫn mà đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp khi thảo luận với nhà tuyển dụng về mức lương dựa theo trách nhiệm đúng như trong bảng mô tả công việc.

Chẳng hạn, “Đối với vai trò này, tôi mong đợi mức lương 15 đến 20 triệu đồng. Con số này được đưa ra dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân cùng với định hướng của doanh nghiệp. Và tôi vẫn sẵn sàng thảo luận thêm về các chính sách chi tiết hơn.”

Tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng hi vọng 5 câu hỏi trên đây đã giải đáp thắc mắc của bạn cho câu hỏi “Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?”. Hãy chuẩn bị thật tốt để có được câu trả lời thông minh và nhận được công việc như bạn mong muốn.

 Tiến Huy

theo ấn phẩm kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp