tsm-top-banner

Sự kiện Thứ tư, 10/06/2020, 09:46 GMT+7
Vợ Phạm Thế Mỹ khóc khi thấy lại hình ảnh của chồng trong Người Kể Chuyện Tình

Trong tập 1 của Người kể chuyện tình phát sóng tối 11/6 tới đây, những tình khúc của cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ sẽ được dàn dựng thành những tiết mục sinh động, kể về những câu chuyện có thật trong đời của ông.

batch Ca si Dieu Ly vo co nhac si Pham The My 3

Ca sĩ Diệu Lý, vợ cố nhạc sĩ, cũng xuất hiện trong chương trình và chia sẻ những hoài niệm sâu sắc về chồng.

 

Trailer Người Kể Chuyện Tình 2020

Kể từ 11 năm sau ngày mất của Phạm Thể Mỹ, ca sĩ Diệu Lý xuất hiện trong Người Kể Chuyện Tình và bật khóc khi nhìn lại các hình ảnh cùng những sáng tác nổi tiếng của chồng do 6 thí sinh thể hiện.

batch Ca si Dieu Ly vo co nhac si Pham The My 2

Bà thổ lộ, bản thân muốn khóc nức nở nhưng phải kiềm lại vì hạnh phúc. Vợ Phạm Thế Mỹ thổ lộ nhiều năm qua bà ngại phải chứng kiến hay nghe lại những bài hát cũ của chồng.

 

Vợ cố nhạc sĩ “Bông hồng cài áo” nhớ thương chồng trong Người Kể Chuyện Tình

Diệu Lý xúc động: “Ngày Phạm Thế Mỹ mất, tôi cảm thấy nhẹ nhàng bởi không muốn tiếp tục thấy ông đau đớn, khổ sở trên gường bệnh. Nhưng hai tháng sau tôi nhớ ông không chịu  nổi. Đó là lý do tôi ngồi bên cây đàn của ông và  viết 10 bài hát dành cho ông và tôi không hát cho bất cứ ai nghe. Tình cảm đó giấu kín suốt 11 năm qua, nhưng hôm nay trong chương trình, kỷ niệm tràn về, khiến tôi muốn rơi nước mắt”.

batch Dieu Ly vo co nhac si Pham The My

Sự hâm mộ tài năng cộng với niềm cảm thương dành cho vị nhạc sĩ lớn hơn mình 20 tuổi, một thời gian sau, ca sĩ Diệu Lý về sống chung nhà cùng ông. Khi đó, nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ cũng đang sống với người mẹ của mình. Bà Diệu Lý cho rằng được sống cùng với mẹ chồng những năm tháng cuối đời là một niềm may mắn.

 

Ca sĩ Diệu Lý nên duyên với Phạm Thế Mỹ vì tuyệt phẩm “Bông hồng cài áo”

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ các con của Phạm Thế Mỹ đều biết đàn piano nhưng vẫn chưa viết nhạc được như cha: “Tôi nói các con cứ từ từ trải nghiệm rồi viết, không thể một sớm một chiều ngồi trong “tháp ngà” viết được tác phẩm đi vào lòng người. Hiện tại, tôi có cháu nội, cháu ngoại, con cháu thỉnh thoảng có đến chơi, tôi thường hướng con cháu đến những đều tốt đẹp, để cuộc đời nhẹ nhàng như Phạm Thế Mỹ”. Với Diệu Lý, bà yêu chồng vì tài năng mà còn nể chồng nhiều hơn vì nhân cách.

batch Chan dung co nhac si Pham The My 1

Nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ (1930 – 2009) tại Bình Định với hơn 6 thập kỷ sáng tác. Ông để lại một khối lượng tác phẩm đồ sộ gồm hàng trăm ca khúc, trường ca, ca khúc dành cho thiếu nhi và các bài hát phổ thơ. Gia tài của ông có hơn 100 ca khúc nổi tiếng như: Thương quá Việt Nam, Thuyền hoa, Tóc mây, Hoa vẫn nở trên đường quê hương, Chuyến tàu về quê ngoại, Đường về hai thôn…

 

Sáu thập kỉ âm nhạc và khối lượng bài hát khổng lồ của Phạm Thế Mỹ

Trong tập 1 Người Kể Chuyện Tình chủ đề nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, ba ca sĩ trẻ Tùng Lâm, Bảo Đăng, Dương Kim Ánh sẽ dự thi các ca khúc ngọt ngào tình quê hương của ông như Nắng lên xóm nghèo, Đường về hai thôn, Bông hồng cài áo.

batch TUNG LAM 8

batch Bao Đang 5

batch DUONG KIM ANH 15

Tập 1 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm ngày 11/6/2020 trên THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Hỉnh ảnh: Lý Võ Phú Hưng

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp